นางสาวชื่นกมล สุขสวย

Get Started. It's Free
or sign up with your email address
Rocket clouds
นางสาวชื่นกมล สุขสวย by Mind Map: นางสาวชื่นกมล สุขสวย

1. ความใฝ่ฝัน

1.1. มีธุรกิจเป็นของตัวเอง

2. ความชอบส่วนตัว

2.1. เพลง

2.2. เกมส์

2.3. วาดรูป

2.4. เล่นโทรศัพท์

2.5. การ์ตูน

3. คติประจำใจ

3.1. อนาคตพ่อแม่ต้องสบาย

3.1.1. ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด

4. นิสัยส่วนตัว

4.1. อารมณ์ร้อน

5. วันเดือนปีเกิด

5.1. วันอาทิตย์ ที่15 กันยายน พ.ศ. 2545

6. ประวัติการศึกษา

6.1. ชั้นอนุบาล1-ชั้นมัธยมศึกษา3

6.1.1. โรงเรียนภาวนาภิมณฑ์พิทยา

6.2. ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

6.2.1. โรงเรียนอู่ทอง

7. E-mail

7.1. [email protected]

8. อายุ

8.1. 16 ปี

9. รูปประจำตัว

10. ช่องทางการติดต่อ

10.1. Chuenkamon Suksuay

10.1.1. preaw9915

10.1.1.1. preaw_chuenkamon

11. ที่อยู่

11.1. 32 หมูู่ 3 บ้านโคก ต.อู่ทอง อ.อู่ทองจ.สุพรรณบุรี

12. ชื่อเล่น

12.1. เปรี้ยว

12.2. PREAW

13. ชื่อ

13.1. นางสาวชื่นกมล สุขสวย

13.2. Chuenkamon Suksuay

14. ข้อมูลส่วนตัว

15. ข้อเสียของกาแฟ

15.1. การดื่มกาแฟที่พอดี จะช่วยลดอาการปวดหัวได้ ถ้าดื่มกาแฟมากจนเกินไปจะทำให้เกิดอาการปวดหัวหนัก

15.2. อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว ถ้าดื่มกาแฟมากจนเกินไปจะส่งผลให้เข้าไปกระตุ้นระบบประสาท

15.3. การกื่มกาแฟมากจนเกินไปนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เรานอนไม่หลับ ส่งผลให้เราเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า เพลียมาก ใจเต้นเร็ว

15.4. ถ้าผู้หญิงที่ดื่มกาแฟมากจนเกินไปจะเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม

16. ประวัติของนักวิทยาศาสตร์

16.1. หลุยส์ ปาสเตอร์ (Louis Pasteur) เป็นนักเคมีและนักจุลชีววิทยาชาวฝรั่งเศส เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ค.ศ. 1822 (พ.ศ. 2365) และเสียชีวิตลงในวัย 72 ปี เมื่อวันที่ 28 กันยายน ค.ศ. 1895 (พ.ศ. 2438) ซึ่งเขาคนนี้ถือว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ช่วยชีวิตผู้คนมากที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเป็นผู้คิดค้นวิธีรักษาโรคต่าง ๆ มากมาย เช่น โรคพิษสุนัขบ้าและโรคแอนแทรกซ์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยทำให้เราสะดวกสบายมากขึ้น จากการคิดค้นวิธีพาสเจอร์ไรส์ เพื่อฆ่าเชื้อโรคและถนอมอาหารให้เก็บได้นานขึ้นอีกด้วย

16.2. เซอร์ไอแซก นิวตัน(Sir Isaac Newton) เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 1642 (พ.ศ. 2185) และเสียชีวิตลงขณะอายุ 85 ปี ในวันที่ 20 มีนาคม ค.ศ. 1727 หรือ พ.ศ. 2270 (ตามปฏิทินจูเลียนของ จูเลียส ซีซาร์) ซึ่งเขาเป็นอัจฉริยะที่เก่งรอบด้านทั้งในฐานะนักฟิสิกส์ นักคณิตศาสตร์ นักดาราศาสตร์ นักปรัชญา นักเล่นแร่แปรธาตุ และนักเทววิทยา โดยผลงานเด่นที่สุดของเขาที่คนรู้จักกันดีที่สุดก็คือ กฎการเคลื่อนที่ของนิวตันและกฎแรงโน้มถ่วงสากล ที่เขาคิดขึ้นมาได้จากการสังเกตผลแอปเปิลที่ตกจากต้นนั่นเอง

16.3. ชาลส์ แบบบิจ(Charles Babbage)เกิดวันที่ 26 ธันวาคม ปี ค.ศ. 1791 (พ.ศ. 2334)ที่อังกฤษ เขาเขียนหนังสือชื่อดัง (ดังยุคหลัง) ชื่อ Passages from the life of a Philosopher เพราะในปีที่เขาเสียชีวิต โลกยังไม่ค่อยรู้จักเขา เครื่องวิเคราะห์ของเขาไม่มีคนสนใจลงมือสร้างเป็นชิ้นเป็นอัน จนเขาเสียชีวิตไปในปี ค.ศ. 1871 ในครอบครัวของนายธนาคาร แบบบิจเติบโตมาในยุคที่อังกฤษเป็นมหาอำนาจ และกำลังอยู่ในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยรัฐบาลสนับสนุนให้ทุนการพัฒนาในสาขาต่าง ๆ อย่างเต็มที่. แบบบิจศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่ ทรินิตี้ คอลเลจ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ที่คณะคณิตศาสตร์ (Mathematical Laboratory)

17. Photoshop

18. Portflio

19. ข้อมูลส่วนตัว

20. การศึกษา

21. กิจกรรม

21.1. กิจกรมม

22. ใบประกาศนียบัตร

22.1. ใบประกาศนียบัตร

23. สารบัญ

23.1. คำนำ

24. ฮาร์ดแวร์

24.1. ฮาร์ดดิส

24.1.1. ฮาร์ดดิสก์ (อังกฤษ: hard disk drive) หรือ จานบันทึกแบบแข็ง (ศัพท์บัญญัติ) คือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่บรรจุข้อมูลแบบไม่ลบเลือน มีลักษณะเป็นจานโลหะที่เคลือบด้วยสารแม่เหล็กซึ่งหมุนอย่างรวดเร็วเมื่อทำงาน การติดตั้งเข้ากับตัวคอมพิวเตอร์สามารถทำได้ผ่านการต่อเข้ากับแผงวงจรหลัก (motherboard) ที่มีอินเตอร์เฟซแบบขนาน (PATA) , แบบอนุกรม (SATA) และแบบเล็ก (SCSI) ทั้งยังสามารถต่อเข้าเครื่องจากภายนอกได้ผ่านทางสายยูเอสบี, สายไฟร์ไวร์ รวมไปถึงอินเตอร์เฟซอนุกรมแบบต่อนอก (eSATA) ซึ่งทำให้การใช้ฮาร์ดดิสก์ทำได้สะดวกยิ่งขึ้นเมื่อไม่มีคอมพิวเตอร์ถาวรเป็นของตนเอง

24.1.2. ประโยชน์ ข้อมูลที่เก็บลงในฮาร์ดดิสก์จะอยู่บนเซกเตอร์และแทร็ก แทร็กเป็นรูปวงกลม ส่วนเซกเตอร์เป็นเสี้ยวหนึ่งของวงกลม อยู่ภายในแทร็กดังรูป แทร็กแสดงด้วยสีเหลือง ส่วนเซกเตอร์แสดงด้วยสีแดง ภายในเซกเตอร์จะมีจำนวนไบต์คงที่ ยกตัวอย่างเช่น 256 ถึง 512 ขึ้นอยู่กับว่าระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์จะจัดการแบ่งในลักษณะใด เซกเตอร์หลายๆ เซกเตอร์รวมกันเรียกว่า คลัสเตอร์ (Clusters) ขั้นตอน ฟอร์แมต ที่เรียกว่า การฟอร์แมตระดับต่ำ (Low -level format ) เป็นการสร้างแทร็กและเซกเตอร์ใหม่ ส่วนการฟอร์แมตระดับสูง (High-level format) ไม่ได้ไปยุ่งกับแทร็กหรือเซกเตอร์ แต่เป็นการเขียน FAT ซึ่งเป็นการเตรียมดิสก์เพื่อที่เก็บข้อมูลเท่านั้น

24.1.3. ข้อมูลจาก http://th.wikipedia.org

24.2. เครื่องปริ้น

24.2.1. เครื่องพิมพ์ (Printer) คือ อุปกรณ์ที่ต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์ทำหน้าที่พิมพ์แฟ้มดิจิทอล (Soft Copy) ออกมาเป็นเอกสารในรูปกระดาษ (Hard Copy) แฟ้มดิจิทอลที่อยู่ในคอมพิวเตอร์อาจเป็นภาพ ตัวอักษร และมีสีที่แตกต่างกัน เครื่องพิมพ์ที่น่าใช้มีให้เลือกมากมายด้วยคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้นกว่าในอดีตที่ใช้เพื่องานพิมพ์เท่านั้น เช่น คัดลอกเอกสารหรือเป็นเครื่องถ่ายเอกสาร แปลงข้อมูลจากเอกสารเป็นแฟ้มดิจิทอล พิมพ์เอกสารจากแฟ้มดิจิทอล เป็นเครื่องโทรสาร และโทรศัพท์ในเครื่องเดียวกัน เครื่องพิมพ์ที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันมี 4 รุ่นคือ ด็อทเมทริกซ์ (Dotmatrix) อิงค์เจ็ท (Inkjet) เลเซอร์ (Laser) โซลิดอิงค์ (Solid Ink) สำหรับรุ่นที่มียอดขายสูงสุดคือ อิงค์เจ็ท ส่วนเครื่องพิมพ์เลเซอร์เหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่ หรือต้องการคุณภาพของงานพิมพ์สูง

24.2.2. หมึกพิมพ์ของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทใช้น้ำหมึก เมื่อเปิดฝาครอบเครื่องพิมพ์จะพบตลับหมึกที่เป็นน้ำ สำหรับการพิมพ์ลงกระดาษใช้วิธีฉีดหยดหมึกบนตำแหน่งที่ต้องการ การเติมน้ำหมึกทำได้ง่ายโดยซื้ออุปกรณ์ไปทำเองที่บ้าน มีบริการเติมน้ำหมึกฟรีในงานไอทีแฟร์ หรือนิทรรศการด้านไอทีอยู่บ่อยครั้ง หมึกของเครื่องพิมพ์ด็อทเมทริกซ์ มีลักษณะเป็นแถบผ้าริบบิ้น เมื่อหมึกหมดจะต้องเปลี่ยนแถบริบบิ้นใหม่ เครื่องพิมพ์แบบนี้นิยมใช้กับเอกสารสีเดียว การพิมพ์ถูกกระทำโดยใช้เข็มตอกไปบนแถบผ้าริบบิ้นจนไปกระทบกระดาษให้เกิดรอยตามต้องการ ดังที่เราทราบว่าเส้นสายลายภาพ หรืออักษรล้วนเกิดจากองค์ประกอบของจุดเล็กมากมายมารวมกัน

24.2.3. http://www.europrinting.co.th/index.aspx?pid=be913343-739a-487d-86b5-dc336ca8e0ca&ctid=d765cfe4-6066-44f8-94e0-ddc32d03079f

24.3. กล้องดิจิตอล

24.3.1. กล้องดิจิตอล (Digital Camera) คือ กล้องถ่ายรูปที่ไม่ต้องใช้ฟิล์ม ภาพที่ถ่ายได้จะถูกบันทึกแบบดิจิตอลโดยวงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในกล้อง โดยอยู่ในรูปแบบของไฟล์ภาพซึ่งสามารถส่งเข้าไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อพิมพ์ออกมาเป็นภาพ กล้องดิจิตอล (Digital Camera) ส่วนใหญ่จะแบ่งตามการใช้งานของ CCD

24.3.2. เวลากดชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพ กล้องก็จะใช้ระบบ ควบคุมแบบ Electronics เพื่อปิด-เปิด การทำงานของเซนเซอร์รับภาพให้ได้ปริมาณแสงตามที่เราตั้งไว้ เมื่อนำค่าแสงที่ได้ไปประมวลผลต่อ ก็จะได้ภาพสวยๆออกมาตามที่เราต้องการเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น กล้องดิจิตอลคอมแพคไม่มีม่านชัตเตอร์ ถูกแทนที่ด้วยระบบ Electronics ตัดต่อการทำงานด้วยวงจรไฟฟ้า ไม่มีกระจกสะท้อนภาพเพราะใช้การแสดงผลภาพผ่านทาง Live View จึงทำให้กล้องดิจิตอลคอมแพค (Digital Compact) เป็นกล้องที่มีจุดเด่นอย่างที่มันเป็น นั่นก็คือ มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และใช้งานง่าย เป็นที่นิยมของคนทั่วไป

24.4. แรม

24.4.1. RAM เป็นหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์ ย่อมาจาก Random Access Memory การมี แรมมากจะทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เร็วขึ้นและใช้งานโปรแกรมใหญ่ๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะ โปรแกรมประเภทกราฟิกหรือเปิดใช้งานหลายๆ โปรแกรม ในเวลาเดียวกันได้ (Multitasking) ความจุ ของแรมจะมีหน่วยวัดเป็นไบต์ (Byte) แรมมีหลายประเภท ราคาก็แตกต่างกันไป

24.4.2. DRAM (Dynamic RAM) เป็นหน่วยความจำที่มีราคาถูกสุดและทำงานช้าที่สุด นิยมนำมาใช้ เป็นหน่วยความจำหลักของเครื่องคอมพิวเตอร์ EDO RAM (Enhanced Data Output RAM) เป็นแรมที่มีการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน และการแสดงผลกราฟิกได้ดีกว่า แรมแบบธรรมดาหรือ SIMM RAM ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ เครื่องคอมพิวเตอร์ระดับเพนเทียมหรือใช้กับเมนบอร์ด Socket 7 SDRAM เป็นหน่วยความจำที่ทำงานเร็วกว่า DRAM และ EDO RAM และได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบันโดยใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ระดับ Celeron, Pentium II, III, 4, Amd Duron และ Thunderbird หรือใช้กับเมนบอร์ดแบบ Socket 370, Slot I และ Socket A และก็อาจมีใช้กับ เมนบอร์ดแบบ Socket 7 บางรุ่น ที่ใช้ซีพียูของ Cyrix หรือ AMD เช่น Cyrix MII, III, Amd K6-II, K6-III RDRAM เป็นหน่วยความจำที่ทำงานเร็วกว่า SD RAM มีราคาค่อนข้างแพง โดยใช้กับซีพียู เพนเทียมโฟร์ของอินเทล ที่มีความเร็ว 1 Gb ขึ้นไป DDR SDRAM เนื่องจาก RDRAM แพงเกินไป ไม่เป็นที่นิยม จึงได้มีการผลิตแรมแบบ DDR SDRAM ขึ้นมา เพื่อใช้กับซีพียูความเร็วสูงของเอเอ็มดีและอินเทลระดับ 1 Gb ขึ้นไป จะมีอยู่ใน เมนบอร์ดบางรุ่น เช่น MSI K7T266 Pro สำหรับซีพียูของเอเอ็มดี และบางรุ่นอาจจะมีให้เลือกใช้ทั้ง SDRAM และ DDR SDRAM ในเมนบอร์ด เดียวกัน

24.4.3. แรมในท้องตลาดมีหลายแบบ หลากยี่ห้อ เช่น SIMM EDO, DIMM SDRAM PC 100/133, DIMM DDR SDRAM PC2100 และ RIMM RDRAM PC800 การเลือกซื้อให้ดูที่เมนบอร์ดว่ารองรับแรมแบบใด แรมแบบ DDR SDRAM และ RD-RAM จะมีราคาแพงกว่าแรมแบบ SDRAM เพราะประสิทธิภาพและมีความเร็ว สูงกว่า ทั้งนี้เมนบอร์ดบางรุ่น จะมีตัวเลือกให้ติดตั้งแรมได้ทั้งสองแบบ คือ แบบ SDRAM และ DDR SDRAM หรือ SDRAM และ RDRAM การเลือกซื้อเมนบอร์ด แรม และซี พียู อาจขอคำแนะนำ จากทางร้านก็ได้ว่า ถ้าเลือกเมนบอร์ดแบบนี้ จะเลือกใช้ซีพียู แรม และการ์ดจอแบบใด อุปกรณ์ทั้ง 4 ชิ้นนี้ควรซื้อร้านเดียวกัน และให้ทางร้าน เซ็ตค่าซีพียูบนเมนบอร์ดให้เรียบร้อย ถ้ากลัวจะเซ็ตค่าไม่ถูก ข้อดีอีกอย่างก็คือถ้าอุปกรณ์มีปัญหา ก็ยกความผิดให้ทางร้าน หาแพะได้ไม่ยาก เคลมง่าย นอกจาก นี้ อาจศึกษาจาก คู่มือของเมนบอร์ดก็ได้ ก่อนจะไล่ซื้อไปทีละชิ้น

25. ซอฟต์แวร์

25.1. โปรแกรม NOX Player

25.1.1. NOX Player คือโปรแกรมจำลองระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์ที่ทำให้ PC สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ลงให้เฉพาะโทรศัพท์มือถือได้ โดยพื้นฐานแล้วโปรแกรม NOX Player นี้จะมีพื้นฐานมาจาก Android 4.4.2 และการเขียนโค้ดจำลองระบบของโทรศัพท์ดังๆ ทั้ง Samsung / Huawei / LG และแบรนด์อื่นๆ เพื่อให้แอพรองรับได้มากขึ้น (บางแอพ โทรศัพท์ขึ้นเตือนไม่รองรับนะครับ) นอกจากนี้ตัวแอพลิเคชั่น ยังมีความสามารถในการ “Root” หรือเปิดระบบการใช้งาน SuperUser เพื่อเข้าไปแก้ไขระบบ แอพลิเคชั่นบางอย่างได้อิสระอีกด้วย ซึ่งแต่ก่อนใช้ชื่อ Nox App Player ตอนนี้เปลี่ยนเป็น NoxPlayer สรุปก็คือ Nox App Player กับ Noxplayer คือตัวเดียวกัน นั่นเอง

25.1.2. ประโยชน์หน้าจอระหว่างติดตั้ง การติดตั้งจะเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับสเปคPCด้วยนะครับ แน่นอนถ้าขึ้นชื่อว่าเป็น “ระบบจำลอง” ย่อมต้องกินทรัพยากรเครื่องพอควรโดยสเปคแนะนำก็ควรจะเป็น PC ที่มี CPU i3 / Ram 4 และการ์ดจอที่ผลิตออกมาในช่วง2-3ปีที่ผ่านมาก้สามารถเล่นได้ลื่นละครับ (ไม่แนะนำให้เป็นการ์ดจอ Onboard นะครับ เพราะบางครั้งแอพจะทำงานไม่สเถียร)

25.2. โปรแกรม Snipping Tool

25.2.1. Sniping Tool โปรแกรมจับภาพจอ คือโปรแกรมจับภาพหน้าจอที่มาพร้อมกับ Windows 7 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่หลายคนมองข้าม หรืออาจจะไม่รู้ได้เลยว่ามาโปรแกรมนี้ติดมากับ Windows 7 ที่ตัวเองใช้อยู่ จึงทำให้ผู้ใช้งานหาซอฟต์แวร์ที่เฉพาะที่ใช้สำหรับจับภาพหน้าจอ ซึ่งอาจจะมีความยุ่งยากในการใช้งาน หรือแม้กระทั้งเป็นโปรแกรมที่มีลิขสิทธิ์ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ถาวร

25.2.2. Snipping Tool จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ผู้ใช้งานไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม เพราะว่าตัวโปรแกรมถูกติดตั้งมาพร้อมกับ Windows 7 อยู่แล้ว และเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

26. สถานที่ท่องเที่ยว