LẬP KẾ HOẠCH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG CHO BA SẢN PHẨM (SỮA TƯƠI, SỮA CHUA UỐNG VÀ NƯỚC UỐNG TINH KHIẾ...

Get Started. It's Free
or sign up with your email address
Rocket clouds
LẬP KẾ HOẠCH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG CHO BA SẢN PHẨM (SỮA TƯƠI, SỮA CHUA UỐNG VÀ NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT) CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA TH TRUE MILK by Mind Map: LẬP KẾ HOẠCH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG   CHO BA SẢN PHẨM (SỮA TƯƠI, SỮA CHUA UỐNG VÀ NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT) CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA TH TRUE MILK

1. PHẦN 1: NGHIÊN CỨU CÔNG TY, KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI THỦ

1.1. Khách hàng mục tiêu:

1.1.1. 1. Customer và người ảnh hưởng: Mọi đối tượng, lứa tuổi đều có thể sử dụng những sản phẩm này.

1.1.1.1. Nhóm khách hàng cá nhân: Là những người tiêu dùng, là những người có nhu cầu và sẵn sàng chi trả để mua sản phẩm, đặc biệt là các ông bố bà mẹ có con từ 3-16 tuổi.

1.1.1.2. Nhóm khách hàng tổ chức: Nhóm khách hàng này là những đại lý, nhà phân phối, đại lý bán lẻ của hàng siêu thị (BigC, Lotteria, Co.op Mart, Maxi Mart…)

1.1.2. 2. Consumer

1.1.2.1. * Khách lẻ

1.1.2.1.1. Sản phẩm sữa tươi và sữa chua uống: Sữa tươi, sữa chua uống là một trong những sản phẩm thiết yếu của con người giúp cung cấp vitamin, năng lượng và nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe nên phù hợp với nhiều đối tượng. Vì thế, đối tượng khách hàng mà TH True Milk hướng đến tương đối rộng: - Giới tính: nữ - Độ tuổi: Phụ nữ có con trong độ tuổi phát triển từ 25-40 tuổi - Nghề nghiệp: đủ mọi nghề nghiệp - Tình trạng hôn nhân: đã kết hôn và có con nhỏ - Sở thích, mối quan tâm: quan tâm đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe của con cái - Nơi thường đến: siêu thị, chợ, trung tâm thương mại… - Sử dụng hàng: ưa chuộng hàng ngoại nhập nhưng cũng quan tâm đến những sản phẩm nội địa chú trọng đến phát triển trí tuệ và tầm vóc của trẻ em. - Địa chỉ: bất kể thành thị hay nông thôn

1.1.2.1.2. Nước tinh khiết - Giới tính: cả nam và nữ - Độ tuổi: 18-50 - Đặc điểm: Khách hàng không thích uống những loại nước có ga, có hại cho sức khỏe. Họ hướng tới sản phẩm an toàn, giải nhiệt, tiện lợi.

1.1.2.2. Đối với khách hàng cộng đồng: - TH hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên, phụ nữ - Chiến lược Marketing của TH True Milk “Chung tay vì tầm vóc Việt” từ thế mà ra đời để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng rằng là một hãng quan tâm đến thế hệ trẻ của Việt Nam.

1.2. Nghiên cứu công ty đối thủ:

1.2.1. 1. Sản phẩm sữa tươi

1.2.1.1. 1.1 Vinamilk - Điểm mạnh: chiếm 58% thị phần toàn quốc (2017). Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng (DHA, OMEGA 3-6-9, các Vitamin nhóm B, C) – đánh mạnh vào tác dụng hỗ trợ xương và thị lực, Vitamin A chống khô mắt. Hơn 500 nhà phân phối và hơn 200.000 điểm bán lẻ. Có nguồn hữu cơ chất lượng cao, công nghệ sản xuất hiện đại. Hệ thống trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P, đàn bò được nuôi trong môi trường lý tưởng. Sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh. - Điểm yếu: Chưa xây dựng được chiến lược truyền thông và thông điệp hiệu quả về điểm mạnh và ưu thế của sản phẩm. Chưa chủ động được nguồn nguyên liệu. Khả năng sử dụng nguồn lực chưa tốt. Tập trung chủ yếu vào thị trường trong nước. - Điểm khác biệt: Sử dụng công nghệ UHT (Ultra high temperature) được gọi là công nghệ một bước, giúp diệt khuẩn nhanh và tự làm lạnh trong khoảng thời gian 2 – 30 giây Sản phẩm sữa tươi Vinamilk “3 không” được sản xuất từ nguồn sữa tươi hữu cơ từ đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ tự nhiên + Không biến đổi gen + Không sử dụng hoocmon tăng trưởng + Không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân hóa học - Năng lực cốt lõi: theo nguyên tắc VRINE Value - Có giá trị Rarity - Hiếm Immitability and Non-Substitulality – Khó bắt chước và không thể thay thế được Expoitability – Có thể khai thác được - Truyền thông: Tài trợ các chương trình nhân đạo, các chương trình khiến cho công chúng biết đến sữa tươi Vinamilk như: Quảng cáo trong chiến lược truyền thông: Xây dựng hình ảnh “Tình yêu của mẹ”, “Chất lượng hàng nội địa” -> Đoạt giải bạc Châu Á cho quảng cáo hiệu quả Chiến lược “ Sữa tiệt trùng 100%” QHCC trong chiến lược truyền thông bằng các TVC mang đậm chất nhân văn: Chiến dịch “ 6 triệu ly sữa” cho trẻ em nghèo Việt Nam Quỹ sữa “40 năm vươn cao Việt Nam” Quỹ học bổng Vinamilk “Ươm mầm tài năng trẻ Việt”

1.2.1.2. 1.2 Dutch Lady - Điểm mạnh: Sản phẩm sữa Dutch Lady chiếm khoảng 21% thị phần toàn quốc chỉ sau Vinamilk. Có gần 200 nhà phân phối và hơn 100.000 điểm bán lẻ. Hệ thống làm lạnh được đặt tại điểm thu mua nên chất lượng sữa được đảm bảo tuyệt đối. Sản phẩm sữa tươi đa dạng mang đến “hệ sinh thái” phong phú cho người dùng. Được sản xuất theo quy trình từ Hà Lan. - Điểm yếu: Chưa có nhà phân phối độc quyền, chưa tự chủ về nguồn nguyên liệu. Mẫu mã chưa đa dạng. Chưa tận dụng tốt các kênh truyền thông như quảng cáo, TVC để truyền thông điệp hay quảng bá sản phẩm. - Điểm khác biệt: Sản phẩm sữa tiệt trùng Flex thích hợp dùng cho người giảm cân, ngoài ra còn có sữa Flex không lactose giúp hạn chế hiện tượng sôi bụng, khó chịu khi uống sữa. Sản phẩm sữa tươi Dutch Lady được sản xuất theo quy trình “4 không”: + Không dư lượng thuốc trừ sâu + Không màu hóa học + Không dư lượng kháng sinh + Không chất bảo quản - Truyền thông: + Quảng cáo: Qua các kênh tiếp thị truyền thông như TV, Báo, Poster… TVC được “Push” phủ sóng khắp các kênh tin tức + Khuyến mãi: “Uống sữa cô gái Hà Lan đổi ba lô kéo xinh xắn” “Cho bé khám phá màu hè” + Hoạt động xã hội: Thành lập Quỹ học bổng cho người nghèo. Tổ chức “Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm”. “Chương trình phát triển ngành sữa”. Chương trình “ từ đồng cỏ đến ly sữa”. Chương trình tư vấn trực tiếp cho các bà mẹ tại siêu thị, các kênh y tế, hội thảo, tư vấn chăm sóc bé từ trong bụng mẹ. Tổ chức sân chơi nhân ngày 8/3. Tổ chức lớp tập huấn dành cho cán bộ y tế, giáo viên mầm non.

1.2.1.3. 1.3 NutiFood - Điểm mạnh: Dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất, chế biến sữa từ Thụy Điển giúp đảm bảo chất lượng - an toàn thực phẩm. Mạng lưới phân phối trải dài từ Bắc xuống Nam với hơn 100 nhà phân phối, hơn 60.000 điểm bán lẻ. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP dưới sự giám sát chất lượng của tổ chức ABS – QE Hoa Kỳ. Sản phẩm sữa tươi đa dạng, cạnh tranh cao. Là sản phẩm bán chạy hàng đầu Việt Nam theo phân khúc sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng. - Điểm yếu: Chi phí hoạt động phát triển sản phẩm và hoạt động truyền thông lớn. Mới tập trung vào thị trường trong nước. Các chương trình quảng cáo chưa hợp lý, chưa hiệu quả - chưa làm hài lòng khách hàng. Sản phẩm chưa tạo được sự khác biệt hóa. Truyền thông, quảng cáo chưa thật sự nổi bật – thiếu sự cạnh tranh với các hãng sữa khác. - Điểm khác biệt: Sản phẩm hướng đến một nhóm đối tượng nhất định. Sản phẩm liên quan là cà phê hòa tan. Sản phẩm chủ yếu dành cho trẻ em suy dinh dưỡng nên tập trung tối ưu vào phát triển thể chất. - Năng lực cốt lõi: theo nguyên tắc VRINE Value - Có giá trị Rarity - Hiếm: năng lực nghiên cứu tìm ra giải pháp kết hợp được 4 yếu tố (cao năng lượng; cân đối; hấp thu nhanh và ngon; chinh phục được người dùng) Immitability and Non-Substitulality – Khó bắt chước và không thể thay thế được Expoitability – Có thể khai thác được - Truyền thông” Tổ chức các chương trình tư vấn dinh dưỡng cho người tiêu dùng để xây dựng thương hiệu. Tập trung quảng cáo trên các kênh (VTV, HTV…), các đài địa phương. Quảng cáo các chương trình khuyến mãi. Quảng cáo tiếp thị tại các hội chợ, giới thiệu sản phẩm. Tiếp thị trực tiếp: giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng thông qua các chương trình chào hàng trực tiếp. Tổ chức các hội thảo khoa học. - Quan hệ với cộng đồng: Tham gia sáng lập và điều hành Quỹ “Hỗ trợ dinh dưỡng bệnh nhân nghèo TP.HCM Tài trợ các chương trình “ Uống Vitamin A toàn TP. HCM”, “Ngày uống sữa thế giới”, “Ngày hội dinh dưỡng và vận động hợp lý phòng chống đái tháo đường”, “Nhịp cầu y tế”, “Câu lạc bộ bệnh nhân tiểu đường”

1.2.2. 2. Sữa chua uống

1.2.2.1. 2.1 Sữa chua uống Ba Vì - Điểm mạnh: Công nghệ sản xuất hiện đại – Xuất xứ từ châu u. Là đối tác của công ty sữa Quốc tế (IDP). Đã ký kết độc quyền men sống Probiotics nổi tiếng của Đan Mạch trong vòng 20 năm. Cơ sở sản xuất nằm trong vùng giàu nguồn nguyên liệu. Sản phẩm sữa chua chất lượng cao đang được người tiêu dùng ưa chuộng. -Điểm yếu: Thị trường miền Nam và nước ngoài còn hạn chế. Hoạt động truyền thông chưa được đẩy mạnh – khách hàng chưa biết nhiều đến sản phẩm sữa chua uống Ba Vì. Sản phẩm sữa chua hướng tới những người thu nhập trung bình, cao. Mẫu mã sản phẩm chưa đa dạng. Tập trung chủ yếu ở thị trường miền Bắc nên chi phí vận chuyển đến các điểm phân phối còn cao. - Điểm khác biệt: Với “Thương hiệu nông dân” nguồn sữa chủ yếu thu mua từ nông dân ở Ba Vì Không phải sữa chua uống dành cho trẻ em nhưng có thể dùng chi trẻ em từ 3 tuổi - Truyền thông: Tổ chức triển lãm Quốc tế ngành sữa gồm các hoạt động: + Chương trình tặng sản phẩm + Tư vấn sử dụng sản phẩm + Trải nghiệm sử dụng sản phẩm Quảng cáo trên các TVC, báo đài, Kênh Youtube… Khuyến mãi: Được trưng bày trong “ Hội chợ vàng khuyến mãi”

1.2.2.2. 2.2 Sữa chua uống Vinamilk Probi - Điểm mạnh: Thuộc công ty cổ phần sữa hàng đầu Việt Nam với trên 200 mặt hàng sữa và các sản phẩm từ sữa. Thương hiệu được bình chọn là 1 trong 100 thương hiệu mạnh nhất do bộ công thương bình chọn trong top 10 hàng Việt Nam chất lượng cao. Sản phẩm sữa chua lên men sống Probi – beauty với công nghệ lên men hiện đại từ châu u với hơn 13 tỷ lợi khuẩn probiotics. Lợi ích khi sử dụng: Bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột, điều hòa hệ tiêu hóa, góp phần tăng sức đề kháng – miễn dịch cơ thể. Mạng lưới phân phối, bán hàng rộng khắp cả nước. Thiết bị và công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. - Điểm yếu: Nhập khẩu nguyên liệu nước ngoài nên chi phí, giá cả còn đắt đỏ. Chưa xây dựng được chiến lược truyền thông và thông điệp hiểu quả về điểm mạnh của sản phẩm. Tập trung chủ yếu vào thị trường trong nước. - Năng lực cốt lõi: Có mối quan hệ chiến lược bền vững với các nhà cung cấp, đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định đáng tin cậy. Có năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo hướng và nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Probi Beauty là sản phẩm đầu tiên không chỉ quan tâm sức khỏe mà còn cả sắc đẹp của người tiêu dùng, và đi đầu trong công nghệ tiệt trùng khép kín UHT. - Điểm khác biệt: Cải tiến sản phẩm tăng thêm collagen giúp sản phẩm như một loại mỹ phẩm thiên nhiên cho làn da tươi trẻ, chống lão hóa da, giúp tăng cường sức khỏe cũng như đề kháng tốt cho cơ thể. Không chỉ là sản phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, sữa chua uống Vinamilk probi còn là một loại sản phẩm thơm ngon, tiện dụng. Sản phẩm Probi Beauty với công nghệ lên men sống chứa 13 tỷ lợi khuẩn, chất xơ và các vitamin nhóm B, chứa chất collagen. Ngoài ra còn mang 2 vị hương trái cây mới là vị lựu và kiwi. - Truyền thông: + Đưa ra thông điệp “Hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng cường sức đề kháng cơ thể”. Sau đó đổi thông điệp mới “Trong khỏe ngoài xinh” sẽ thể hiện rõ hình ảnh của một sản phẩm chất lượng + Chương trình khuyến mại cho khách hàng

1.2.2.3. 2.3 Sữa chua uống Yomost - Điểm mạnh: Công ty Dutch Lady thuộc tập đoàn FrielandCampina Việt Nam là tập đoàn liên doanh giữa công ty xuất nhập khẩu Bình Dương và Royal FrieslandCampina – tập đoàn sữa hàng đầu tại Hà Lan với 140 năm kinh nghiệm. Dutch lady Việt Nam trở thành công ty thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ ISO 9001 và HACCP. FrieslandCampina Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam. Đa dạng về hương vị với 3 loại hương vị chính: Sữa chua dâu, sữa chua cam, sữa chua chanh dây ngoài ra còn có sữa chua lựu và sữa chua chua dưa gang. Bao bì: đóng gói theo dạng hộp vừa vặn, nhỏ gọn tiện lợi. - Điểm yếu: Giá thành sản phẩm cao so với các nhãn hiệu sữa chua uống trên thị trường. Chưa có sự chủ động cao về nguồn nguyên liệu nhập khẩu, giá cả thị trường thường xuyên biến động theo giá thế giới và tỷ giá. Chưa có sự cải tiến về chất lượng cũng như những đặc tính mới của sản phẩm. - Năng lực cốt lõi: + Công ty đưa ra chiến lược giá hướng ra thị trường Áp dụng phương pháp định giá cao, tức là cố tình đưa ra giá bán cao hơn so với giá cạnh tranh và sử dụng khác biệt hóa sản phẩm để khẳng định chất lượng vượt trội của mình và tạo niềm tin cho người tiêu dùng + Chiến lược phân phối: Luôn dành những ưu đãi hợp lý cho các nhà phân phối Cung cấp các phần mềm quản lý tiên tiến giúp các nhà phân phối quản lý hiệu quả nguồn hàng và tình hình hoạt động của các cửa hàng bán lẻ - Sự khác biệt: Sản phẩm sữa chua kết hợp với nước trái cây thật là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin, chất khoáng, chất oxy hóa và chất xơ cao. Nước trái cây với vị lựu kết hợp với dâu rừng và mai biển kết hợp với dưa gang, có lợi cho sức khỏe vì chứa thành phần giảm đường, giảm béo - Truyền thông: + Xây dựng kế hoạch quảng cáo theo mô hình 5M với mục tiêu, thông điệp quảng cáo rõ ràng trên những phương tiện thông tin được chọn lọc rộng khắp như internet, báo, tv… + Quảng cáo cho chương trình sáng tạo tiệc Yo do Yomost tổ chức với đại diện là Trương Thế Vinh xuất hiện tần suất dày đặc trên kênh Yeah1 + Sống trọn từng giây – SuBoi trên kênh HTV3 + Slogan dễ nhớ “Một cảm giác rất Yomost” + Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi tri ân khách hàng: Mua 2 lốc tặng 1 lốc, tích điểm nhận quà, bốc thăm trúng thưởng + Thực hiện các chương trình vì cộng đồng: Đèn Đom Đóm + Tham gia tài trợ các chương trình như Sáng tạo tiệc Yomost, So you think you can dance.

1.2.3. 3. Nước uống tinh khiết

1.2.3.1. 3.1 Nước suối tinh khiết Aquafina - Điểm mạnh: Là một trong những thương hiệu nước tinh khiết nổi bật của công ty nước giải khát quốc tế Pepsico. Một trong những thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc nước đóng chai. Thị phần của Lavie trong thị trường nước uống đóng chai hiện nay là 30% Kênh phân phối rộng khắp khắp từ Bắc – Nam gây tiếng vang và đạt hiệu quả mong đợi. Pepsico lọt top 3 công ty có đồ uống uy tín và là một trong những công ty nộp thuế doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Chiến lược kinh doanh là mở rộng thị phần, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ nên Pepsico đã tạo một chỗ đứng vững chắc trong trong lòng người tiêu dùng và đối tác kinh doanh của mình. Là doanh nghiệp có lịch sự phát triển lâu đời hơn 100 năm và có mặt trên 200 quốc gia. Chất lượng nguyên vật liệu đầu vào càng tốt thì sản phẩm sản xuất ra càng chất lượng cao và tạo ra sức cạnh tranh của mặt hàng công ty sản xuất ra tạo lợi thế cạnh tranh cho Aquafina. Aquafina là nước uống đóng chai đang chiếm 22% sản lượng nước giải khát Việt Nam do nhận thức của người tiêu dùng thay đổi và luôn hướng đến việc chọn sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Lợi ích sản phẩm: Thanh lọc cơ thể, ăn ngon, giải rượu bia, giúp làn da trẻ khỏe, sảng khoái, chống loãng xương… - Điểm yếu: Tạo hình ảnh cao cấp -> cảm giác khó gần với người dân có thu nhập trung bình- khá, trung bình, thấp. Là loại hình nước đóng chai nên khó tiếp cận với người dân vì đa phần là uống nước sôi, hoặc các loại nước chưa qua xử lý Giàu nhưng “kén”. Các loại nước khoáng có chứa thêm khoáng chất nên phải dùng đúng trường hợp. - Năng lực cốt lõi: Công ty mẹ là Pepsi được người dân tin cậy - Điểm khác biệt: Kiểu dáng chai được thiết kế độc đáo, thân chai cứng và chắc độc đáo, được sản xuất theo công nghệ của Pepsi nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng và ngăn ngừa tình trạng giả nhãn hiệu. Sự tinh khiết của Aquafina đạt được độ tinh khiết tuyệt đối nhờ khai thác từ nguồn nước ngầm, xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược và ozone. Sau đó được thanh trùng bằng tia cực tím. Công nghệ sản xuất nước tinh khiết không hề đơn giản. Ở châu Á Thái Bình Dương, Pepsico Vietnam là nước duy nhất sản xuất nước tinh khiết Aquafina -Truyền thông: Xây dựng quảng cáo đầy ấn tượng cũng là một yếu tố đem lại thành công cho Aquafina. “Aquafina – phần tinh khiết nhất của bạn” là một slogan “độc” dễ nhớ và khó quên. - Cách phối hợp giữa màu xanh tươi mát trên nền đen trắng của các mẫu quảng cáo (báo, truyền hình) cũng tạo nên 1 sắc diện riêng, trẻ trung và linh hoạt, thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhãn hàng nước uống tinh khiết Aquafina tài trợ cho các hoạt động thi đấu thể thao hay biểu diễn thời trang Tên tuổi Aquafina đã đồng hành với các giải quần vợt như Heineken Tennis, Toyota Women open hoặc các giải golf chuyên nghiệp như Gannon Viet Nam open Championship. Thành công nhất trong việc thu hút giới trẻ là “điệp vũ” tài trợ cho chương trình thời trang và cuộc sống trên Đài truyền hình TP.HCM Aquafina tìm cách “tấn công” vào các khách sạn lớn, nhà hàng cao cấp khi hình ảnh những các chai nước Aquafina luôn xuất hiện trong các buổi hội thảo, hội nghị … Nhãn hàng nước uống tinh khiết Aquafina chọn ngày 21 tháng 4 là “ngày hội uống nước 421”. Thông qua chiến dịch muốn truyền tải nội dung đầy ý nghĩa “4 chai Aquafina 500ml, tương đương 2 lít mỗi ngày” nhằm khuyến khích mọi người nhớ uống đủ nước vì cuộc sống khỏe và thuần khiết hơn. Được nhận giải thưởng “Thương hiệu vàng vệ sinh An toàn thực phẩm” được Bộ Y Tế trao tặng.

1.2.3.2. 3. Nước uống tinh khiết

1.2.3.2.1. 3.1 Nước suối tinh khiết Aquafina - Điểm mạnh: Là một trong những thương hiệu nước tinh khiết nổi bật của công ty nước giải khát quốc tế Pepsico. Một trong những thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc nước đóng chai. Thị phần của Lavie trong thị trường nước uống đóng chai hiện nay là 30% Kênh phân phối rộng khắp khắp từ Bắc – Nam gây tiếng vang và đạt hiệu quả mong đợi. Pepsico lọt top 3 công ty có đồ uống uy tín và là một trong những công ty nộp thuế doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Chiến lược kinh doanh là mở rộng thị phần, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ nên Pepsico đã tạo một chỗ đứng vững chắc trong trong lòng người tiêu dùng và đối tác kinh doanh của mình. Là doanh nghiệp có lịch sự phát triển lâu đời hơn 100 năm và có mặt trên 200 quốc gia. Chất lượng nguyên vật liệu đầu vào càng tốt thì sản phẩm sản xuất ra càng chất lượng cao và tạo ra sức cạnh tranh của mặt hàng công ty sản xuất ra tạo lợi thế cạnh tranh cho Aquafina. Aquafina là nước uống đóng chai đang chiếm 22% sản lượng nước giải khát Việt Nam do nhận thức của người tiêu dùng thay đổi và luôn hướng đến việc chọn sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Lợi ích sản phẩm: Thanh lọc cơ thể, ăn ngon, giải rượu bia, giúp làn da trẻ khỏe, sảng khoái, chống loãng xương… - Điểm yếu: Tạo hình ảnh cao cấp -> cảm giác khó gần với người dân có thu nhập trung bình- khá, trung bình, thấp. Là loại hình nước đóng chai nên khó tiếp cận với người dân vì đa phần là uống nước sôi, hoặc các loại nước chưa qua xử lý Giàu nhưng “kén”. Các loại nước khoáng có chứa thêm khoáng chất nên phải dùng đúng trường hợp. - Năng lực cốt lõi: Công ty mẹ là Pepsi được người dân tin cậy - Điểm khác biệt: Kiểu dáng chai được thiết kế độc đáo, thân chai cứng và chắc độc đáo, được sản xuất theo công nghệ của Pepsi nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng và ngăn ngừa tình trạng giả nhãn hiệu. Sự tinh khiết của Aquafina đạt được độ tinh khiết tuyệt đối nhờ khai thác từ nguồn nước ngầm, xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược và ozone. Sau đó được thanh trùng bằng tia cực tím. Công nghệ sản xuất nước tinh khiết không hề đơn giản. Ở châu Á Thái Bình Dương, Pepsico Vietnam là nước duy nhất sản xuất nước tinh khiết Aquafina -Truyền thông: Xây dựng quảng cáo đầy ấn tượng cũng là một yếu tố đem lại thành công cho Aquafina. “Aquafina – phần tinh khiết nhất của bạn” là một slogan “độc” dễ nhớ và khó quên. - Cách phối hợp giữa màu xanh tươi mát trên nền đen trắng của các mẫu quảng cáo (báo, truyền hình) cũng tạo nên 1 sắc diện riêng, trẻ trung và linh hoạt, thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhãn hàng nước uống tinh khiết Aquafina tài trợ cho các hoạt động thi đấu thể thao hay biểu diễn thời trang Tên tuổi Aquafina đã đồng hành với các giải quần vợt như Heineken Tennis, Toyota Women open hoặc các giải golf chuyên nghiệp như Gannon Viet Nam open Championship. Thành công nhất trong việc thu hút giới trẻ là “điệp vũ” tài trợ cho chương trình thời trang và cuộc sống trên Đài truyền hình TP.HCM Aquafina tìm cách “tấn công” vào các khách sạn lớn, nhà hàng cao cấp khi hình ảnh những các chai nước Aquafina luôn xuất hiện trong các buổi hội thảo, hội nghị … Nhãn hàng nước uống tinh khiết Aquafina chọn ngày 21 tháng 4 là “ngày hội uống nước 421”. Thông qua chiến dịch muốn truyền tải nội dung đầy ý nghĩa “4 chai Aquafina 500ml, tương đương 2 lít mỗi ngày” nhằm khuyến khích mọi người nhớ uống đủ nước vì cuộc sống khỏe và thuần khiết hơn. Được nhận giải thưởng “Thương hiệu vàng vệ sinh An toàn thực phẩm” được Bộ Y Tế trao tặng.

1.2.3.2.2. New node

1.2.3.2.3. 3.2 Nước khoáng tinh khiết Lavie - Điểm mạnh: Công ty nước khoáng Lavie là công ty liên doanh giữa perrier Vittel – Pháp thuộc tập đoàn Nestlé – 1 công ty hàng đầu trong ngành nước đóng chai. Là nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ISO 9002 đảm bảo chất lượng 1999 Là nhà sản xuất nước đóng chai dẫn đầu tại thị trường Việt Nam Các kênh phân phối phủ khắp tỉnh thành Thị phần của Lavie trong thị trường nước uống đóng chai hiện nay là 31% Hệ thống bán lẻ mở rộng và năng lực sản xuất tăng nên tránh tình trạng thiếu hàn Nước khoáng thiên nhiên Lavie được sản xuất từ nguồn nước khoáng sâu trong lòng đất, được lọc qua nhiều tầng địa chất giàu khoáng chất, hấp thu muối, các yếu tố vi lượng như Calcium, Magie, Potassium, Sodium… - Điểm yếu: Trong thành phần của Lavie có một khoáng nhẹ nên không thích hợp sử dụng cho một số người, đặc biệt là những người sỏi thận hoặc trẻ nhỏ. Và không sử dụng để nấu ăn hoặc pha sữa Vào tháng 10/2018 dính thông tin “Vụ nước Lavie mọc rêu, kiến chết bất thường”, bị khách hàng tố nước Lavie bẩn và phía Lavie không có lời giải thích thỏa đáng càng thể hiện sự thiếu trách nhiệm của công ty TNHH Lavie. - Năng lực cốt lõi: Tiếp cận khách hàng bằng tính chuyên nghiệp của người tiếp cận qua tài liệu trình bày có nội dung và hình thức cao Các vướng mắc của khách hàng luôn được quan tâm và giải quyết một cách thỏa đáng. - Sự khác biệt: Mỗi tháng, mẫu sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng tại Pháp và Viện Pasteur. Mỗi năm, nhà máy Lavie được kiểm tra chất lượng bởi tập đoàn Nestlé waters Nổi bật bởi sự khác biệt về vị thanh mát do luôn bảo đảm được hàm lượng khoáng chất vừa phải và sự an toàn cho người tiêu dùng Bán hàng qua hình thức bán hàng qua điện thoại Là nước khoáng thiên nhiên tinh khiết và không qua bất cứ quá trình xử lý hóa học nào - Truyền thông: + Quảng cáo: “Hành trình giọt nước khoáng thiên nhiên”; Tôi sinh ra từ thiên nhiên cách đây 20 000 năm; Vượt qua muôn dặm dài; Được chất lọc qua những tầng địa chất; Hấp thu khoáng chất; Trở thành nước khoáng thiên nhiên thuần khiết; “Tôi là Lavie – một phần tất yếu của cuộc sống”. + Lavie mang thông điệp bảo vệ nguồn nước sạch tới các trường THCS tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày Nước thế giới từ lâu đã trở thành hoạt động ý nghĩa để truyền tải tới các em học sinh về tầm quan trọng của nước sạch, tình trạng nước sạch hiện nay và hướng dẫn sử dụng nước hợp lý. + Lavie tổ chức cuộc thi ảnh “tinh thần tươi trẻ - sức khỏe căng tràn” cho tất cả các thành viên đang sinh sống tại Việt Nam của trang fanpage chính thức của Lavie với cách thức tham gia đơn giản cùng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn. + Lavie huy động những tình nguyện viên đến từ công ty Lavie dọn hàng tấn rác thải cửa biển Tân Tập, tỉnh Long An nhân Ngày Đại Dương thế giới . + Luôn là nhà tài trợ đồng hành cho trong các chương trình mang ý nghĩa xã hội như sự kiện chạy bộ từ thiện của BBGV lần thứ 17 tại Phú Mỹ Hưng… + Chương trình khuyến mãi hàng tháng, chiết khấu, quà tặng… cho khách hàng.

1.2.3.2.4. 3.3 Nước uống tinh khiết Dasani - Điểm mạnh: Thuộc công ty Coca cola – Thương hiệu nổi tiếng lâu đời, có uy tín hàng đầu thế giới. Vì thế sản phẩm của công ty Coca cola luôn được người tiêu dùng tin tưởng Hỗ trợ tài chính mạnh mẽ của công ty mẹ ở Mỹ. Theo thống kê của Beverage Marketing Corporation, trong top 10 thương hiệu nước uống đóng chai hàng đầu tại Mỹ, Dasani đứng thứ 2 tương ứng 10% thị phần. - Điểm yếu: Chưa có chiến lược quảng bá sản phẩm cụ thể, rộng rãi nên nhiều người tiêu dùng không biết đến nhãn hiệu nước tinh khiết Dasani của Coca cola. Công ty chưa đầu tư nhiều chi phí vào việc quảng cáo tiếp thị sản phẩm nước tinh khiết Dasani trên thị trường. Dasani có ý tưởng độc đáo cùng thông điệp ý nghĩa là hướng đến sự thân thiện với môi trường nhưng lại không được nhiều người biết. - Năng lực cốt lõi: Có sự khác biệt về ý tưởng và thông điệp. Thiết kế và sản xuất trên công nghệ hiện đại và chu đáo chuyên nghiệp từ sản phẩm đến thương hiệu. Thiết kế nhỏ gọn và đặc biệt hơn là thân thiện với môi trường. - Sự khác biệt: Dasani ở Việt Nam có mẫu mã bao bì thân thiện với môi trường dễ dàng phân biệt với các nhãn hiệu khác. Sản phẩm xanh – sạch, trọng lượng chai nhựa rỗng, siêu nhẹ, độc đáo, thân thiện với môi trường và dễ dàng xoắn lại nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Là sản phẩm nước uống cải tiến mới của Coca cola tại Việt Nam và cũng là nhãn hàng nước đóng chai đầu tiên trên thị trường cho người sử dụng có cơ hội trả nước sạch về cộng đồng thông qua dự án nước sạch. - Truyền thông: Chiến dịch “Xoắn chai rỗng và giúp đưa nước sạch về cộng đồng” là chiến dịch ý nghĩa do Coca cola Việt Nam kết hợp với WWF (Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên), UN Habitat (Tổ chức định cư Liên hiệp quốc) và CEFACOM (Trung tâm phát triển sức khỏe gia đình và cộng đồng) kết hợp tổ chức diễn ra tại đồng bằng Sông Cửu Long.

2. PHẦN II: GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU

2.1. I. Sữa tươi và sữa chua uống

2.1.1. 1. Giới thiệu sản phẩm * Đặc tính sản phẩm Sữa tươi TH True Milk - Sữa tươi nguyên chất, không dùng tạp chất 🡪 đàn bò riêng - Hương vị thơm ngon, tinh khiết của sữa nguyên chất - Có vị thanh đạm không gây béo phì - Thương hiệu “sữa sạch” đã đánh vào tâm lý của khách hàng Sữa chua uống tiệt trùng TH True Milk - Được làm hoàn toàn từ sữa sạch nguyên chất - Quá trình lên men tự nhiên giúp giữ gìn và tối ưu hóa đặc tính và lợi ích của các chủng men cũng như thành phần dinh dưỡng trong sữa chua - Nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên - Có hàm lượng Protein theo đúng quy định của Bộ Y tế trong sữa chua uống - Không chất bảo quản, chứa đầy đủ dưỡng chất: Canxi, chất xơ, Vitamin B-B6-B12 * Lợi ích của sản phẩm Sữa tươi TH True Milk - Cung cấp Canxi và Vitamin D giúp xương chắc khỏe - Cung cấp DHA giúp trẻ thông minh - Vitamin C và B giúp tăng sức đề kháng - Nhiều hương vị, dễ lựa chọn - An toàn cho trẻ Sữa chua uống tiệt trùng TH True Milk - Giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thụ tốt hơn - Giúp phát triển chiều cao - Tăng sức đề kháng - Giúp phát triển trí não - Nhiều hương vị, nhiều loại 🡪 có nhiều sự lựa chọn * Sự khác biệt của sản phẩm Sữa tươi TH True Milk - Không dành cho người béo phì - Sữa tiệt trùng pha chế thêm không quá 1% - Sữa tươi TH True Milk ít ngọt, có vị ngọt dịu nhẹ, dễ uống - Giá sản phẩm cao cũng là một trong điểm khác biệt của sản phẩm 🡪 trải qua nhiều công đoạn phức tạp, tinh vi 🡪 Giá thành sản phẩm cao đã gây ấn tượng cho người tiêu dùng - Nhập công nghệ trồng cỏ, nuôi bò, chế biến sữa, tạo ra sản phẩm thiên nhiên tốt nhất, chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng Sữa chua uống tiệt trùng TH True Milk Có nhiều loại, nhiều mùi vị (cam, dâu, việt quất, vanilla, dứa, dừa, chuối, lúa mạch) Có 3 sản phẩm chủ đạo dành cho 3 đối tượng riêng biệt - Sữa chua uống Topkid dành cho trẻ em - Sữa chua uống tiệt trùng TH True Yogurt Top Teen dành cho trẻ vị thành niên - Sữa chua uống tiệt trùng dành cho người lớn với hương trái cây

2.1.2. 2. Giới thiệu về giá bán Giá bán từng chủng loại Sữa tươi TH True Milk - Sữa tươi tiệt trùng, nguyên chất, có đường, ít đường, hương dâu, hương socola 31,000đ/ lốc (4 hộp/180ml) 20,000đ /lốc (4 hộp/110ml) - Sữa tươi tiệt trùng bổ sung Collagen, Phytosterol, Canxi - Topkid vị kem Vanilla tự nhiên, vị kem dâu tự nhiên, vị socola nguyên chất 48,000đ/lốc (4 hộp/180ml) - TH School Milk có đường, hương dâu 32,000đ/lốc (4 hộp/180ml) - Sữa hạt hạnh nhân TH True Nut 50,000đ/lốc (4 hộp/180ml) Sữa chua uống tiệt trùng TH True Milk Sữa chua uống tiệt trùng hương việt quất tự nhiên, hương dâu tự nhiên, hương cam tự nhiên 29,000đ/lốc (4 hộp/180ml) Sữa chua uống men sống hương Vanilla tự nhiên, hương cam, hương dâu, việt quất 28,000đ/lốc (4 hộp/180ml) Sữa chua uống tiệt trùng TopKid hương cam tự nhiên, dâu tự nhiên, dâu-chuối-lúa mạch 18,000đ/lốc (4 hộp/110ml) Sữa chua uống tiệt trùng Top Teen hương cam, dâu, dứa dừa tự nhiên 30,000đ/lốc (4 chai/180ml)

2.1.3. So sánh giá bán sản phẩm của đối thủ cạnh tranh Sữa tươi Giá bán TH True Milk 20,000 – 50,000đ/ lốc Vinamilk 18,000 – 31,000đ/lốc Dutch Lady 16,000 – 28,500đ/lốc NutiFood 15,000 – 27,000đ/lốc Sữa chua uống tiệt trùng Giá bán TH True Milk 30,000đ/lốc (180ml/4chai) Vinamilk Probi 21,800đ/lốc (65ml/6chai) Ba Vì 25,000đ/lốc (95ml/6chai) Yomost 26,000đ/lốc (180ml/4hộp)

2.1.4. 3. Giới thiệu hệ thống phân phối Các kênh phân phối bán hàng hiện nay được thiết kế theo 3 kênh: - Kênh phân phối trực tiếp: Xây dựng chuỗi cửa hàng TH True Mart (195 cửa hàng trên toàn quốc) - Kênh phân phối trực tuyến: khách hàng đặt hàng trên internet (online) 🡪 tiện lợi, đặt hàng nhanh chóng hơn - Kênh phân phối gián tiếp: đây là phương thức được áp dụng phổ biến bởi nó có khả năng tiếp cận nhanh chóng và mang lại danh số lớn cho công ty. Với TH True Milk, kênh phân phối gián tiếp gồm có kênh cấp 1 và kênh cấp 2: + Cấp 1: TH True Milk 🡪 Nhà bán lẻ (siêu thị, tạp hóa) 🡪 Người tiêu dùng + Cấp 2: TH True Milk 🡪 Đại lý 🡪 Nhà bán lẻ 🡪 Người tiêu dùng

2.2. II. Nước tinh khiết

2.2.1. 1. Giới thiệu sản phẩm * Đặc tính của nước tinh khiết TH true Water - Hoàn toàn từ thiên nhiên. - Nguồn nước ngầm đặc biệt quý trong lòng những tầng đá cổ triệu năm của hệ thống núi lửa đã tắt tại Nghĩa Đàn. - Đáp ứng nhu cầu đa dạng về thức uống sạch của người tiêu dùng là sản phẩm thiết yếu với đời sống và góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng mà còn là mắt xích mới nhất trong “hệ sinh thái” của các sản phẩm TH. * Lợi ích: - Loại nước uống tinh khiết tốt nhất từ mạch nước ngầm núi lửa thích hợp cho việc giảm cân. - Mang đến cho người dùng một giấc ngủ ngon và cảm giác tràn đầy sức sống mỗi khi thức dậy. - Thức uống tinh khiết cho mỗi bữa ăn vì giúp cho thức ăn không không bị loãng. Tiết kiệm chi phí. - Bù nước cho cơ thể bạn trong những hoạt động thể chất hằng ngày. - Uống nước và luyện tập thường xuyên sẽ giúp có một cơ thể khỏe mạnh cân đối. * Sự khác biệt: - Công nghệ siêu lọc UF và công nghệ lọc RO hiện đại, tối ưu nguồn nước sử dụng với hiệu suất lọc nhất hiện nay. - Dây chuyền tự động hóa, hoàn toàn khép kín, đồng bộ từ hệ thống xử lý nước đến chiết rót và đóng chai. - Phần mềm quản lý đa dụng thân thiện 4.0 thế hệ mới. - Hệ thống quản lý chất lượng (ISO 22000:2005), hệ thống quản lý về môi trường (ISO 14001:2015), an toàn sức khỏe (ISO 45001:2018) được. chứng nhận bởi SGS (Thụy Sỹ). - Nhà máy nước tinh khiết nơi sản xuất TH true Water sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất miền Trung (Việt Nam).

2.2.2. 2. Giới thiệu giá bán Ngoài những đặc tính, lợi ích vượt trội để người tiêu dùng chú ý đến sản phẩm nước đóng chai tinh khiết TH true Water, thì giá cả cũng là một yếu tố quyết định liệu TH true Water có thật sự là sản phẩm được tất cả mọi người quyết định tin dùng hay không. Giá của sản phẩm: Nước tinh khiết TH true Water chai 350ml 3.800đồng/chai Nước tinh khiết TH true Water chai 500ml 4.3000đồng/chai Giá của sản phẩm đối thủ: Nước suối tinh khiết Aquafina chai 350ml 3.800 đồng/chai Nước suối tinh khiết Aquafina chai 500ml 4.400đồng/chai Nước khoáng tinh khiết Lavie chai 350ml 4.000đồng/chai Nước khoáng tinh khiết Lavie chai 500ml 4.500đồng/chai Nước uống tinh khiết Dasani chai 350ml 3.400đồng/chai Nước uống tinh khiết Dasani chai 500ml n 4.000đồng/chai Nước uống tinh khiết Dasani (nước uống bổ sung khoáng) chai 350ml 4.100đồng/chai

2.2.3. 3. Giới thiệu hệ thống phân phối * Kênh phân phối và bán hàng Các nhà phân phối công nghiệp: Đây là hình thức có khả năng tiếp cận người tiêu dùng cao. Bởi đây là địa điểm người dân mua sắm thường xuyên, tần suất đến mua hàng cao. Đặc biệt các siêu thị có uy tín trên thị trường như: Big C, Vinmart, Co.opmart… được xem là nơi quảng bá tốt nhất đến người tiêu dùng. Lực lượng bán hàng của các doanh nghiệp hiện nay chưa có chỗ nào xây dựng riêng một hệ thống showroom, chỉ bày bán các sản phẩm của doanh nghiệp đó. Tập đoàn TH đã lập xây dựng ra các chuỗi cửa hàng TH true Mart với sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để dành cho khách hàng mua đến đăng kí sử dụng dịch vụ giao hàng tại nhà, khách hàng vip, khách hàng mua hàng thường xuyên với số lượng lớn. Công ty mở tổng cộng 195 cửa hàng trên toàn quốc nhằm thực hiện nhiệm vụ giúp người dân tiếp cận dễ dàng với thực phẩm tươi, sạch. Là kênh giới thiệu sản phẩm và bán hàng trực tiếp tới tay người tiêu dùng. Kênh đặt hàng online: Khách hàng: mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng. TH true mart: giúp quản lý đơn hàng hiệu quả, thông tin đơn hàng chính xác, giảm sai sót, tăng khả năng tương tác với khách hàng. Phân phối rộng rãi: Áp dụng cho cả hình thức phân phối theo siêu thị, cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng phân phối riêng TH true Mart.

3. PHẦN 3: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU PR

3.1. I. Mục tiêu chung

3.1.1. - Mục tiêu đầu tiên TH True Milk hướng đến đó là duy trì và mở rộng thị trường sản phẩm. Thực chất đây là việc là giữ vững và tăng thêm khách hàng của doanh nghiệp Mở rộng thị trường theo chiều rộng nghĩa là lôi kéo khách hàng mới, khách hàng theo vùng địa lý, tăng doanh số bán với khách hàng cũ. Mở rộng thị trường theo chiều sâu nghĩa là phân đoạn cắt lớp thị trường để thoả mãn nhu cầu muôn hình, muôn vẻ của con người. Mở rộng theo chiều sâu là qua sản phẩm để thoả mãn từng lớp nhu cầu, để từ đó mở rộng theo vùng địa lý. Đó là vừa tăng số lượng sản phẩm bán ra, vừa tạo nên sự đa dạng về chủng loại sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường. Đó là việc mà doanh nghiệp giữ vững, thậm trí tăng số lượng sản phẩm cũ đã tiêu trên thị trường, đồng thời tiêu thụ được những sản phẩm mới trên thị trường đó. Sự đa dạng về chủng loại mặt hàng và nâng cao số lượng bán ra là mở rộng thị trường theo chiều sâu. Tóm lại mở rộng thị trường theo chiều rộng hay chiều sâu cuối cùng phải dẫn đến tăng tổng doanh số bán hàng, tiến tới công suất thiết kế và xa hơn nữa là vượt công suất thiết kế. Doanh nghiệp có thể đầu tư phát triển theo quy mô mới. - Tiếp đến không thể không kể đến mục tiêu về thị phần. Với việc “sinh sau đẻ muộn”, TH True Milk gặp không ít khó khăn trong việc thâm nhập và chiếm được thị phần trên thị trường sữa Việt. Tuy nhiên, với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, hiện nay TH đã chiếm 13% (2017) thị phần chỉ xếp sau Vinamilk và Dutch Lady. Con số này mặc dù chưa lớn nhưng vẫn tăng qua các năm. - Nếu sản phẩm doanh nghiệp sản xuất tiêu thụ được trên thị trường, tức là khi đó hàng hóa của doanh nghiệp đã được thị trường chấp nhận, lúc ấy sẽ tồn tại một lượng khách hàng nhất định có nhu cầu và sẵn sàng trả tiền để có hàng hóa nhằm thoả mãn nhu cầu đó và quá trình tái sản xuất của doanh nghiệp nhờ đó mà cũng được thực hiện. Thị trường thừa nhận tổng khối lượng hàng hoá và dịch vụ đưa ra giao dịch, tức thừa nhận giá trị và giá trị sử dụng của chúng, chuyển giá trị cá biệt thành giá trị xã hội. Sự phân phối và phân phối lại các nguồn lực nói nên sự thừa nhận của thị trường. Mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất kinh doanh phải tìm hiểu kỹ thị trường, đặc biệt là nhu cầu thị trường hay nói cách khác chính là doanh nghiệp cần hiểu những nhu cầu của khách hàng xem họ mong muốn gì; xác định cho được thị trường cần gì với khối lượng bao nhiêu;...

3.2. II. Mục tiêu cụ thể

3.2.1. - Mục tiêu về sự chấp nhận thị trường: 25.000 người biết đến sản phẩm và hiểu về chức năng, công dụng của sản phẩm. 20.000 người chấp nhận và ủng hộ sản phẩm. - Mục tiêu thương hiệu: Làm 40% trong tổng số dân số ở TP.HCM hoặc 20% dân số cả nước biết sản phẩm sữa tươi sạch TH True Milk là sản phẩm thân thiện với môi trường thông qua việc cho người tiêu dùng biết được đặc tính nổi trội của sản phẩm, đồng thời tác động vào ý thức người tiêu dùng là khi họ sử dụng sản phẩm của TH là họ đang sử dụng 1 sản phẩm tươi, sạch và hoàn toàn an toàn. - Mục tiêu thị phần: Vượt lên Dutch Lady, chiếm 30% thị phần phân khúc sữa tươi tại Việt Nam (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017), tiến đến cạnh tranh thị phần trực tiếp với Vinamilk. - Mục tiêu doanh số: Cơ bản: Thu hồi vốn Nâng cao: Tăng hơn 30% doanh thu trong vòng 6 tháng - Mục tiêu phải mang tính SMART: đo lường được, có khả năng thực hiện, có thời gian rõ ràng + Thời gian: bắt đầu từ tháng 10/2019 + Thực hiện online + Kế hoạch PR gồm các chiến lược, chiến thuật cụ thể. Thực thi kế hoạch và đánh giá dựa trên mục tiêu đề ra. Cụ thể: Bài viết page: 10 bài viết, 1 video/tuần Bài SEO website: 3 bài/tuần Lượt like fanpage: 20 người/ngày Lượt tương tác: 5.000 react/bài Số người mua sản phẩm: thêm 100 người/tháng

4. PHẦN 4: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU VÀ XÁC ĐỊNH THÔNG ĐIỆP

4.1. I. Định vị thương hiệu

4.1.1. Tập đoàn TH- GROUP bắt đầu đầu tư vào ngành sữa Việt Nam vào khoảng năm 2008. Với giấc mơ đưa thương hiệu sữa sạch TH-True Milk trở thành thương hiệu quốc gia, trong những năm qua TH Group nói chung và TH- True Milk đã có những nỗ lực và cố gắng không ngừng. Với nền móng ban đầu là con số 0 tròn chỉnh đặt trước những đối thủ cạnh trạnh anh chị lớn ở thị trường sữa Việt như Vinamilk, cô gái Hà Lan…TH luôn đứng trước một thách thức lớn đòi hỏi những người đứng đầu phải đưa ra hướng đi thích hợp nhất. Luôn đặt tiêu chí “ Con người” và “ Cộng đồng” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động phát triển, TH- True milk luôn giương cao tinh thần vì cộng đồng. Với sứ mệnh phụng sự cộng đồng TH luôn mong muốn mang đến một ngành sữa sạch, an toàn tại Việt Nam. Trong hơn 10 năm cố gắng, TH đã vươn lên dẫn đầu trong phân khúc sữa tươi, vẽ lại 'bản đồ sữa Việt' với hàng loạt các trang trại nuôi bò sữa (CNC) trong và ngoài nước đã, đang và sắp được xây dựng. Bằng việc định vị thương hiệu từ chữ “THẬT” TH đã làm nên giá trị thương hiệu sản phẩm sữa tươi được yêu mến nhất Việt Nam. Chọn một lối đi khác cho ngành sữa Việt, Chọn con đường gian khổ nhất là đầu tư vào nông nghiệp- trồng cỏ, nuôi bò, chế biến sữa, triết lý kinh doanh nhất quán của TH True Milk là không bằng mọi cách tối ưu hóa lợi nhuận, mà hợp lý hóa lợi ích, luôn hướng tới cộng đồng, vì lợi ích của người tiêu dùng. TH tiên phong minh bạch hóa thị trường sữa nước, đề xuất cơ quan chức năng quy định phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu trên mỗi sản phẩm sữa tươi, để bảo vệ quyền lợi khách hàng và doanh nghiệp sữa chân chính. Sức mạnh “cứng” đầu tiên, là nền móng của thương hiệu chính là chất lượng sản phẩm và sản phẩm thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng, dẫn dắt họ có cách tiêu dùng mới. “Hữu xạ tự nhiên hương”, TH true MILK đang chiếm 40% phân khúc sữa tươi. Từ con đường gian khổ đó, bà và tập đoàn TH đã đạt được những thành tựu lớn, làm nên 4 cuộc cách mạng dẫn dắt thị trường. Để có được ly sữa tốt nhất, TH đã áp dụng các công nghệ hiện đại nhất thế giới, trong đó có điểm nhấn là đeo chip cho từng con bò sữa. Thiết bị thông minh công nghệ cao này có thể giúp phát hiện bệnh viêm vú trước tới 4 ngày, những cô bò có thể bị viêm vú sẽ được tách khỏi đàn để không lấy sữa nữa. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp phát hiện động dục, phát hiện lượng tồn dư kháng sinh của từng con bò. Nhờ vậy, sữa TH đảm bảo được chữ “tươi” “sạch” như định vị của TH true MILK trên thị trường. TH đã tiên phong đi đầu trở thành doanh nghiệp tiên phong ghi rõ xuất xứ nguồn nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm – yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên chất lượng sữa. Dưới định hướng xuyên suốt của bà Thái Hương, TH đưa ra những kiến nghị nhằm minh bạch hóa thị trường sữa Việt Nam, đề xuất quy định doanh nghiệp phải ghi rõ xuất xứ nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm và cơ quan chức năng cần tiến hành rà soát, kiểm tra, và phân loại các sản phẩm sữa đang lưu hành trên thị trường và xử lý nghiêm ngặt khi có vi phạm. Và TH cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phép ghi trên bao bì là sữa tươi sạch. Trải qua cuộc cách mạng hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế, cuộc cách mạng về ly sữa học đường, cuộc cách mạng sữa tươi sạch, TH đã và đang giữ được vị thế của mình trên thị trường sữa Việt, chiếm lấy trái tim của người tiêu dùng bằng chính cách TH nâng niu và trân trọng sức khỏe của cong người. Bằng chữ “Thật” trong sản xuất và kinh doanh, TH True Milk xứng đáng là sản phẩm sữa của mọi nhà và vì mọi nhà. Dù ra đời sau ông trùm sữa Việt “Vinamilk” rất lâu, nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng TH đã trở thành đối thủ năng ký và ngang tầm với TH True Milk.

4.2. II. Thông điệp chính và diễn giãi

4.2.1. Sữa xanh cho cuộc sống sạch:

4.2.1.1. TH luôn mong muốn mang đến những điều tuyệt vời nhất cho người Việt. Với TH 1 ly sữa “Xanh” không đơn thuần chỉ nằm ở việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết có trong 1 ly sữa. 1 ly sữa Xanh là 1 ly sữa sở hữu quy trình sản xuất khép kín từ “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch”. TH True Milk đã xây dựng quy trình chủ động từ khâu sản xuất nguyên liệu đầu vào, chế biến và đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

4.2.2. Hạnh phúc đích thực nằm ở những ly sữa tròn đầy – TH True Milk

4.2.2.1. Chúng tôi tin rằng: “Bằng sự kết hợp khoa học công nghệ và khoa học quản trị, với trái tim và tấm lòng của người mẹ, chúng tôi sẽ làm những ly sữa tốt nhất cho cộng đồng”. Hơn hết, TH luôn mong muốn mỗi ly sữa là một hạnh phúc đích thực mà người tiêu dùng được sở hữu 1 cách trọn vẹn nhất.

4.2.3. TH True Milk – Ngọt ngọt như cách TH nâng niu sức khỏe của mọi nhà

4.2.3.1. Với TH nguồn sữa không thực sự chỉ đơn thuần là một thức uống bổ sung các vi chất dinh dưỡng, hàm lượng canxi cần và đủ cho mỗi người, đó còn là tình yêu, sự nâng niu mà những người làm ra TH muốn gửi đến người tiêu dùng

4.2.4. TH True Milk – Định vị và tạo dựng thương hiệu từ chữ “Thật”

4.2.4.1. TH vẫn chọn đi từ những gì thiên nhiên nhất với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng một nguồn sữa tươi sạch an toàn. Từ nhận thức cho đến hành động, TH luôn mong muốn những điều “thật” nhất an toàn nhất cho người tiêu dùng.

4.2.5. *Slogan

4.2.5.1. TH True Milk – Tinh túy trong từng giọt sữa