เกมส์ดิจิตอล

Get Started. It's Free
or sign up with your email address
Rocket clouds
เกมส์ดิจิตอล by Mind Map: เกมส์ดิจิตอล

1. 4K คือความละเอียดของวิดีโอ, หนัง และรายการทีวีที่สูงกว่าฟูล เอชดี ประมาณ 4 เท่า (3840 x 2160 พิกเซล) ขณะนี้เริ่มเข้ามาถึงวงการเกมแล้ว ลองจินตนาการดูว่าถ้าเกมที่เราเล่นอยู่ตอนนี้มีความสมจริงและคมชัดมากกว่าที่เคย มันจะทำให้เราสนุกและเพลิดเพลินได้ขนาดไหน แต่อย่าลืมว่าถ้าจะให้ได้ประสบการณ์นั้น ทีวีของเราก็ต้องเป็นทีวี 4K ด้วยเพื่อให้ความละเอียดทั้งจากเครื่องเล่นและทีวีแมตช์กันอย่างพอดิบพอดี

2. ฟีเจอร์สำคัญคือการอัพเกรดให้เล่นแผ่นบลูเรย์แบบ 4K Ultra HD ได้ (แต่ก็ยังเล่นเกม 4K ไม่ได้) รองรับเทคโนโลยี High Dynamic Range (HDR) ที่จะทำให้คุณภาพของภาพดีขึ้น สตรีมหนังและรายการทีวีได้ เช่น Netflix, Amazon ส่วนหน่วยความจุของฮาร์ดดิสก์ในตัวก็ขึ้นอยู่กับรุ่น มีให้เลือกตั้งแต่ 500 GB, 1 TB และ 2 TB

3. ประเภทเกมส์

3.1. เกมส์ต่อสู้ (Fighting Game) เป็นเกมส์ต่อสู้กันโดยมีตัวละครต่อสู้กันแบบตัวต่อตัว ด้วยเทคนิคการต่อสู้เฉพาะตัว ตัวอย่างเกมส์ประเภทนี้ ได้แก่ Mortal Kombat,Boxing

3.2. เกมส์วางแผน (Strategy Games) เกมส์ที่ใช้ความคิด นำกลยุทธ์มาใช้เพื่อเอาชนะ เกมส์มีเรื่องราวเป็นนิทาน หรือตำนาน มีตัวละครนำและการผูกเรื่องเข้ากับการต่อสู้และวางแผนในเกมส์ ตัวอย่างเกมประเภทนี้ ได้แก่ checkers,Age of Mythology

3.3. กมส์ปริศนา (Puzzle Game) เกมส์แก้ปัญหาให้ลุล่วงตามจุดประสงค์หลักของเกมส์ เช่น Tetris(เกมตัวต่อ นั่นเอง)

4. อุปกรณ์

5. ชนิดเกมส์

5.1. เกมส์เลียนแบบหรือการจำลอง (Simulation Games)

5.2. เกมส์แอคชั่นแบบ FPS(Action First Person Shooters Games)

5.3. เกมส์ผจญภัย (Adventure Games)