TRUYỀN THÔNG SỐ & TIẾP THỊ SỐ

Get Started. It's Free
or sign up with your email address
TRUYỀN THÔNG SỐ & TIẾP THỊ SỐ by Mind Map: TRUYỀN THÔNG SỐ & TIẾP THỊ SỐ

1. Khái niệm/định nghĩa

1.1. Truyền thông số

1.1.1. Truyền thông số là truyền thông trong môi trường kỹ thuật số thông qua việc truyền và dẫn thông tin trên các thiết bị điện tử chuyên dụng và hỗ trợ đắc lực cho con người.

1.2. Xã hội số

1.2.1. Truyền thông xã hội (Social Media) là sử dụng các kênh xã hội (Facebook, Twitter, LinkedIn) để chuyển tải thông điệp đến khách hàng, để gia tăng sự nhận biết thương hiệu.

1.3. Tiếp thị số

1.3.1. Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng công nghệ số, chủ yếu là trên Internet, nó còn bao gồm cả điện thoại di động, quảng cáo hiển thị và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số khác

2. Đặc điểm chung

2.1. Đều có 5 mục tiêu

2.1.1. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

2.1.2. Thu hút khách hàng

2.1.3. Thúc đẩy người xem để họ thực hiện 1 hành động (như mua hàng,..)

2.1.4. Chi tiêu hiệu quả trên chiến dịch của bạn

2.1.5. Đạt được lợi tức đầu tư (ROI)

2.2. Đạt kết quả trong thời gian thực

2.3. Tiếp cận được rộng hơn, sâu hơn

2.4. Mức độ tương tác cao hơn

2.5. Dễ dàng theo dõi và phân tích

3. Sự khác biệt giữa truyền thống và hiện đại

3.1. Quảng cáo truyền thống như biển quảng cáo, quảng cáo trên truyền hình, radio, tạp chí, báo in,… dần bị thay thế bởi truyền thông kĩ thuật số.

3.2. Khác với kênh quảng cáo truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số cho người dùng biết chi tiết thông số tiếp cận khách hàng tốt nhất và nhanh nhất.

3.3. Dùng Facebook advertising nhắm đối tượng trong bán kính 2 km từ vị trí tiệm phở. Thay vì dùng biển quảng cáo điện tử (bằng đèn LED) và loa phát nhạc trước tiệm để mọi người đi qua chú ý,…

3.4. Quảng cáo trên truyền hình, tổ chức sự kiện – hội chợ, in hàng chục ngàn tờ rơi thay bằng Facebook advertising để tiếp cận khách hàng

3.5. Đối với marketing truyền thống, thật khó để theo dõi, đo lường trong thời gian thực. Nhưng với digital online marketing, bằng cách sử dụng các kênh và phương pháp sẽ cho phép marketer phân tích chiến dịch marketing trong thời gian thực và hiểu những gì đang hoạt động.

3.6. Với quảng cáo trực tuyến, chúng ta có thể tiếp cận người dùng ở mọi nơi trên toàn thế giới mà không gặp bất kỳ sự khó khăn nào. Điều đó thực sự khó nếu sử dụng những phương pháp marketing truyền thống, nhất là bằng sản phẩm từ in ấn như tờ rơi, biển hiệu.

4. Ứng dụng & tầm quan trọng

4.1. Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,.. đang trở thành xu thế trong truyền thông hiện đại. Khi mà hơn 80% dân số Việt Nam đều sử dụng internet mỗi ngày và xem đó là một phần không thể thiếu cho cuộc sống. Từ đó, việc truyền thông trở nên dễ dàng và khá phổ biến.

4.2. Vinamilk là minh chứng điển hình nhất cho việc biết áp dụng truyền thông kĩ thuật số đúng lúc, đúng nơi, và đúng đối tượng. Nhận thấy tại Việt Nam, các hộ gia đình thường xuyên tiêu dùng sản phẩm sữa cũng thường xuyên kết nối với internet. Vinamik đã áp dụng chiến lược kỹ thuật số đầu tiên với YouTube, tìm ra một cách mới để kết nối với các bà mẹ Việt Nam và xây dựng nhận thức thương hiệu.

4.3. Nhờ những tiện ích mà truyền thông kĩ thuật số mang lại, nhiều công ty bước chân vào thế giới kĩ thuật số để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và được tiếp cận với “đúng” khách hàng hơn. Và đặc biệt trong đó, tăng trưởng trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng Internet có động lực chính từ quảng cáo bằng dạng thức video như các quảng cáo trên YouTube.

4.4. Yeah 1 đã tìm hiểu và cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành truyền thông kĩ thuật số. Phân bổ các công cụ truyền thông giúp chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp đạt hiệu quả tối đa, tiếp cận nhanh nhất và nhiều nhất đến khách hàng mục tiêu trong ngân sách cho phép.