HYM ( Help Your Mood )

Get Started. It's Free
or sign up with your email address
HYM ( Help Your Mood ) by Mind Map: HYM ( Help Your Mood )

1. 3. Sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể đưa ra đánh giá hay nhận xét về kết quả mà HYM gửi tới bạn, để các kết quả vào lần sau chính xác hơn

2. HYM ( Help Your Mood ) là trợ lý ảo giúp gợi ý cho bạn những địa điểm, hoạt động, sự kiện,... phù hợp để giải tỏa cảm xúc hiện tại của bản thân.

3. Chính vì thế, chúng tôi đã chuyển hướng sang phát triển HYM trở thành một trợ lý ảo ( người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với ứng dụng thông qua tin nhắn, giọng nói), kết hợp với công nghệ quét biểu cảm để đưa ra kết quả chính xác nhất.

4. Tâm lý học đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích cảm xúc từ khuôn mặt người dùng ( VD: ánh mắt, cơ mặt, hơi thở, cơ hàm,... ), để AI có thể đưa ra kết quả chính xác.

5. 2. Sau khi lấy thông tin, vào mỗi lần sử dụng ứng dụng sẽ tự động quét khuôn mặt người dùng, bắt đầu phân tích kết hợp với cơ sở dữ liệu có sẵn, bạn có thể chủ động "giao tiếp" với HYM về mong muốn của bạn.

6. HYM được phát triển theo hướng trợ lý ảo thông minh. Điều này khiến bạn có thể truyền đạt cảm xúc của mình thông qua giọng nói, tin nhắn hay là hình ảnh - công nghệ quét biểu cảm trên khuôn mặt.

6.1. Với dữ liệu đã được thu thập, AI sẽ làm công việc phân tích hình ảnh (Thị giác máy tính), tin nhắn-giọng nói (Natural Language Processing), để đưa ra kết quả chính xác nhất, ứng dụng Machine Learning sẽ giúp kết quả ngày càng chính xác

7. Bởi HYM là ứng dụng mang rất nhiều thông tin cá nhân của người dùng, chúng tôi cam kết sẽ không làm lộ thông tin người dùng cho các cá nhân hay tổ chức nào.

8. Ban đầu, HYM được dự định sẽ phát triển theo công nghệ nhận biết cảm xúc con người bằng việc quét biểu cảm khuôn mặt họ. Tuy nhiên, hướng này đã dẫn đến một vấn đề lớn chính là trong một vài trường hợp biểu cảm khuôn mặt không đáng tin, hay những tình huống khi dữ liệu về biểu cảm thu về không đầy đủ hay rất khó để nhận biết. Một vài nghiên cứu về tâm lý học xã hội cũng đã chỉ ra rằng, một người có thể can thiệp vào biểu cảm của họ, đưa ra các tín hiệu cảm xúc giả, và chúng ta không phải lúc nào cũng thực hiện biểu cảm một cách liên tục. Hơn thế nữa, rất không rõ ràng việc biểu cảm gắn với hành động thực tế nhiều bao nhiêu.

9. HYM là gì?

10. Đối tượng HYM hướng đến

11. Công nghệ & Lĩnh vực cần thiết

11.1. Công nghệ phần mềm

11.2. Hệ thống thông tin

11.2.1. Ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu về cảm xúc của bạn thông qua giọng nói, tin nhắn, hình ảnh. Ngoài ra, HYM còn sẽ liên kết với các website, ứng dụng khác,... tìm kiếm dữ liệu về địa điểm, hoạt động, sự kiện,... cần thiết cho bạn. HYM còn sẽ thu thập các thông tin về sở thích của bạn, những nơi mà bạn thường đến, xu hướng các hoạt động bạn thường tham gia.

11.3. Khoa học máy tính

11.4. Tâm lý học

12. Hướng phát triển

12.1. HYM sẽ chủ yếu tập trung vào nhóm người nằm trong độ tuổi trưởng thành - bởi họ phải gắn mình với công việc, gia đình, dẫn đến đây là đối tượng dễ gặp stress nhất.

13. Hướng dẫn sử dụng

13.1. 1. Vào lần đầu mở ứng dụng, bạn sẽ cung cấp thông tin về tài khoản Google ( HYM sẽ lấy dữ liệu về các địa điểm bạn thường đến thông qua Google Map, sau đó phân tích xu hướng của những nơi đó ), tài khoản Facebook ( giúp HYM hiểu rõ hơn về mối quan tâm của bạn về những sự kiện, hoạt động, sở thích của bạn). Sau đó, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về sở thích, cũng như thông tin cá nhân của bản thân.

14. Vấn đề pháp lý