Get Started. It's Free
or sign up with your email address
teen for chill by Mind Map: teen for chill

1. IT Guides

1.1. วิธีปฏิบัติเมื่อมือถือตกน้ำ

1.1.1. 1.หลังจากเอาเครื่องขึ้นจากน้ำแล้ว ห้าม! กด power เปิดเครื่องเด็ดขาด ถ้าเปิดจะเกิดการลัดวงจรขนานใหญ่ ให้ถอดแบตเตอรี่ออกด่วนที่สุด

1.1.2. 2.หาผ้าเช็ดให้แห้ง ทั้งด้านนอกตัวเครื่องและแบตเตอรี่ พร้อมทั้งสำรวจว่า น้ำเข้าส่วนไหนบ้าง

1.1.3. 3. หาถุงพลาสติกใส่เครื่องไว้แล้วรัดยางปิดถุง ไม่ต้องสลัดเครื่อง

1.1.4. 4. ห้าม! ใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งเด็ดขาด เพราะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ถูกกับความร้อน

1.1.5. 5. กลับถึงบ้าน หาถุงผ้าหรือผ้าบาง ๆ ห่อเครื่องไว้ อย่าลืมเปิดฝาหลังที่ครอบแบตเตอรี่ด้วย (ถ้ามี) หลังจากห่อดีแล้ว รัดยางเอาไปฝังไว้ในถังข้าวสาร 24 ชม

1.1.6. 6.หลังจากนั้น 1-2 วัน ก็เอาออกจากถังข้าวสาร แล้วนำไปใส่แบตเตอรี่

1.2. อันตรายจาก IPHONE

1.2.1. ผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ล อย่าง ไอโฟน iPhone มี สารมลพิษ ที่เป็น อันตราย ต่อระบบสืบพันธุ์ มากกว่า 1.5 เปอร์เซ็นต์ ห้องทดลองวิทยาศาสตร์อิสระได้วิเคราะห์ 18 ชิ้นส่วนจากภายในและภายนอกของไอโฟน ซึ่ง จำนวนชิ้นส่วนที่วิเคราะห์มากกว่าครึ่งพบสารทนไฟประเภทโบรมีน ที่เป็นสารเคมีอันตราย มีน้ำหนักมากถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักของแผงวงจร และ พบสารเคมีพลาตเลตเอสเตอร์ ที่จัดอยู่ในประเภทสารมลพิษที่เป็นอันตรายต่อระบบสืบพันธุ์ มากกว่า 1.5 เปอร์ เซ็นต์ของสารเคลือบพีวีซีของสายหูฟัง การวิเคราะห์ยังพบอีกว่า ชิ้นส่วนที่มีการใช้กาวติดแบตเตอรี่กับแฮนด์เซ็ตนั้นยากต่อการแยกเพื่อรีไซ เคิล หรือการกำจัดที่เหมาะสมเมื่อหมดอายุการใช้งาน

1.3. GUNDUM PHONE

1.3.1. เป็นมือถือที่ผลิตจากญี่ปุ่น มือถือกันดั้มรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหุ่นจำลอง Gundam ที่สามารถถอดชุดเกราะแต่ละส่วนออกมาให้เหลือแค่โครงสร้างเปลือยเปล่าได้ โดย คุณสามารถนำโมเดล Gundam ไปประกอบกับแท่นชาร์จที่ออกมาแบบมาพิเศษอีกด้วย หน้าจอของมือถือ เมนู และอินเตอร์เฟซต่างๆ จะใช้ธีม Gundam โดยเฉพาะซาวด์เอฟเฟกต์ต่่างๆ จะเป็นเสียงที่ได้ยินจากในซีรียส์การ์ตูนเรื่องนี้ทั้งสิ้น

2. Daily Deucation

2.1. สิ่งนี้เพื่อเธอเด็ก ม.6

2.1.1. รับตรง คณะโบราณคดี ศิลปากร 54 (วันนี้ - 15 พ.ย. 53) - สาขาวิชาโบราณคดี จำนวน 20 คน - สาขาวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ จำนวน 25 คน - สาขาวิชามานุษยวิทยา จำนวน 25 คน - สาขาวิชาภาษาไทย จำนวน 30 คน - สาขาวิชาภาษาอังกฤษ จำนวน 20 คน - สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส จำนวน 25 คน

2.1.2. งานแนะแนวการศึกษาเพื่อสอบตรง สาขา Fashion Design ทุกมหาวิทยาลัย (จุฬา ธรรมศาสตร์ มศว และศิลปากร) By Ecouter Studio อาทิตย์ที่ 17 ตุลาคมนี้ 13.00-15.00 น. ณ ห้องขาว Ecouter Studio ตึก Boss Tower (ข้างตึกมาลีนนท์ ช่อง 3) จำกัด 30 คน เฉพาะ ม.4 - 5 เท่านั้น งานนี้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายจ้า

2.1.3. Fashion Premium Design งานแนะแนวการศึกษาเพื่อสอบตรง สาขา Fashion Design ทุกมหาวิทยาลัย(จุฬา ธรรมศาสตร์ มศว และศิลปากร) จัดโดย : Ecouter Studio วัน / เวลา / สถานที่ : อาทิตย์ที่ 17 ตุลาคมนี้ 13.00-15.00 น. ณ ห้องขาว Ecouter Studio ตึก Boss Tower (ข้างตึกมาลีนนท์ ช่อง 3)

2.1.4. โครงการ Keys camp ยกกำลัง 2 จัดโดย : สโมสรนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วัน เวลา สถานที่ : 26- 28 พฤศจิกายน 2553 ณ ศูนย์อบรมที่ 3 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

3. chill health

3.1. การจิบชาช่วยชะลอโรค

3.1.1. การจิบชา ถือเป็นกิจกรรมที่เหล่าผู้ดีชาวอังกฤษนิยมทำกันค่ะ แต่คุณผู้หญิงรู้ไหมว่า…การจิบชานั้นที่จริงแล้วมีประโยชน์มากกว่าดื่มน้ำเปล่าซะอีก ยิ่งถ้าในวันหนึ่งๆ คุณผู้หญิงสามารถจิบชาได้ 4 ถ้วย ต่อวันแล้วละก็การจิบชานั้นยังมีประโยชน์ ช่วยป้องกันทั้งโรคหัวใจ และโรคมะเร็งได้อีกด้วย แม้บางคนมักมีความเชื่อที่ผิดๆ ว่าการจิบชานั้น ทำให้เราเข้าห้องน้ำบ่อย จึงเป็นการขับน้ำออกจากร่างกายด้วย แต่ความจริงนั้น การที่เราจิบชานั้นยังสามารถช่วยเติมน้ำในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีด้วยทีเดียวค่ะ

3.2. แก้ปัญหากลิ่นอับจากจุดซ่อนเร้นผู้หญิง

3.2.1. เวลาอาบน้ำ ให้ล้างทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นอย่างเป็นประจำ

3.2.2. ช่วงมีประจำเดือนให้มั่นทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น และควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ

3.2.3. สวมกางเกงชั้นในที่สะอาด เนื้อผ้านุ่ม เบาสบาย ไม่อับชืืื้น และสวมกางเกงชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไป

3.3. Fast Food เพิ่มพลังสมองยามเช้า

3.3.1. สูตรที่ 1 ซีเรียลจากธัญพืชที่ไม่ขัดสี เติมนมเปรี้ยวแบบไม่มีไขมันหรือไขมันต่ำ จากนั้นเติมกล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3.3.2. สูตรที่ 2 โยเกิร์ตแบบไม่มีไขมันหรือไขมันต่ำ ใส่ข้าวโอ๊ตบดหยาบและผลไม้ต่างๆ ตามชอบ เช่น กีวี แอปเปิ้ล สตรอว์เบอรี่ (ไม่ควรเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน) คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3.3.3. แซนด์วิชทูน่า ใช้ขนมปังไม่ขัดขาว เนื้อปลาทูน่า และที่ขาดไม่ได้คือมะเขือเทศสีแดงสด

4. ธรรมะ ธรรมดา

4.1. 7 มหัศจรรย์แห่งชีวิต และ 7 หลักคิดจาก ว.วชิรเมธี

4.1.1. 1. ความคิดดีๆ เป็นที่มาแห่งความสุข แน่นอนว่าเมื่อเรามีความคิดดีๆ โลกก็จะดีตามอย่างที่เราคิด ดังที่ท่านว่าไว้ในหนังสือเล่มนี้ว่า “โลกเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับว่าเราใส่แว่นตาสีอะไรมองโลก หากมองโลกในแง่ดี ชีวิตมีแต่สิ่งรื่นรมย์ หากมองโลกในแง่ร้าย ชีวิตมีแต่ความวุ่นวายและทุกข์ระทม”

4.1.2. 2. ปัญญาดีย่อมมีความสุข คนมีปัญญาย่อมใช้ปัญญาในการแก้ปัญหาเพื่อให้พ้นทุกข์ ดังนั้น สำหรับคนมีปัญญา วิกฤตอยู่ไหน ปัญญาอยู่นั่น ส่วนคนด้อยปัญญา โอกาสอยู่ไหน วิกฤตอยู่นั่น จงเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนปัญหาให้เป็นปัญญา เปลี่ยนอุปสรรคเป็นอุปกรณ์

4.1.3. 3. ชีวิตของคนดีคือชีวิตที่มีความสุข ดังท่านว่า ดอกไม้หอมได้บางดอก แต่มนุษย์หอมได้ทุกคน หากเขาเป็นคนดี กลิ่นดอกไม้แม้หอมขนาดไหน ก็หอมได้แต่ตามลมเท่านั้น ส่วนกลิ่นความดีของคนดีนั้น หอมหวนทวนลม ฟุ้งกระจายไปในทิศทั้งสี่ ดอกไม้ผลิบานแล้วไม่นานก็ร่วงโรย แต่ความดีของคนนั้น สถิตเป็นนิรันดร์เหนือกาลเวลา

4.1.4. 4. ปฏิสัมพันธ์ดีก็มีความสุข ซึ่งเป็นการเลือกคบมิตร โลกนี้มีมิตรอยู่ 3 ประเภทคือ 1. ปาปมิตร เพื่อนชั่ว จงอย่าคบ 2. กัลยาณมิตร เพื่อนดี จงคบ 3. พันธมิตร เพื่อนที่ผูกพันกันด้วยผลประโยชน์ จงระวัง

4.1.5. 5. ทำงานดีก็มีความสุข ท่านว่าไว้ คนจำนวนมากเป็นทุกข์ขณะทำงาน แต่เบิกบานเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ โดยหารู้ไม่ว่า ในหนึ่งสัปดาห์มีเสาร์-อาทิตย์แค่สองวัน จงเป็นสุขขณะทำงาน จงเบิกบานขณะหายใจ

4.1.6. 6. มองโลกในแง่ดี ชีวิตมีความสุข ดัง ผู้รู้ท่านหนึ่งกล่าวว่า “ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้มันถูกอยู่แล้ว มีแต่ความเห็นของเราเท่านั้นที่ผิด ใครทำความเข้าใจคำกล่าวนี้ได้อย่างลึกซึ้ง คนนั้นจะไม่ทุกข์ และเขาจะไม่หวั่นไหว ในความผันแปรของชีวิต สิ่งใดเกิดขึ้นมาเขาจะอุทานอยู่เสมอว่า “มันเป็นเช่นนั้นเอง”

4.1.7. 7. ครอบครัวดีทวีความสุข ครอบครัวคือพื้นฐานสำคัญของชีวิต บุตรธิดาคืออนุสาวรีย์ของพ่อแม่ หากลูกเป็นคนดี อนุสาวรีย์ของพ่อแม่ก็งดงาม หากลูกเลวทราม อนุสาวรีย์ของพ่อแม่ก็อัปลักษณ์

4.2. วิธีสร้างสมาธิเพื่อการเรียนที่ดี

4.2.1. ๑. สร้างนิสัย “ลงมือทำทันที” ๒. สร้างนิสัย “เรียนล่วงหน้า” มิใช่แค่ “เรียนตาม” ๓. สร้างนิสัยมุ่งมั่นว่า “ถ้าทำไม่เสร็จจะไม่ใส่ใจอะไรอื่น” ๔. จัดลำดับของเรื่องที่จะทำก่อนลงมือ ๕. หัดคิดทีละเรื่อง โดยให้เจาะลึกในเรื่องนั้นๆ อย่าผิวเผิน ๖. สร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะแก่การมีสมาธิ ๗. รู้จักพักเป็นช่วงๆ ๘. สร้างความเต็มใจและจริงใจที่จะทำสิ่งนั้นๆ ๙. พยายามหัดคิดในเรื่องสร้างสรรค์ ๑๐. เลิกนิสัยมากเรื่องในการจะทำอะไรสักอย่าง