Get Started. It's Free
or sign up with your email address
Rocket clouds
BNK48 by Mind Map: BNK48

1. เคลือ48

2. ไทม์ไลน์การก่อตั้ง_BNK48ได้ก็ตั้งขึ้นเป็นวงที่ 8 ใน 48G

3. รางวัลที่ได้รับ

4. โรดโชว์_ปัจจุบันวงมีการจัดงานโรดโชว์ร่วมกับสปอนเซอร์ไปตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศอยู่เป็นระยะ ๆ

5. ดิจิตอลไลฟ์สตูดิโอ_(ตู้ปลา)เพื่อให้สมาชิกได้เปิดโอกาสพูดคุยหรือทำกิจกรรมในหัวข้อต่าง ๆ ผ่านการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก (ใช้เวลาถ่ายทอดสดอย่างน้อย 1 ชั่วโมงครึ่ง)โดยวัน, เวลาและสมาชิกที่เข้าร่วมถ่ายทอดสดในแต่ละครั้ง ทางวงจะมีประกาศล่วงหน้าผ่านเฟซบุ๊กของวงเอง

6. การประชาสรรพัน

7. "บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต เดอะแคมปัส" (BNK48 The Campus) ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ โรงละครที่ การแสดงจะแบ่งออกเป็นรอบ รอบละ 16 คน จำนวน 5 รอบต่อสัปดาห์ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์

8. แอปพลิเคชัน_BNK48 Official แอปพลิเคชันนี้จะประกอบไปด้วย การถ่ายทอดสดเดี่ยว พร้อมดูย้อนหลังได้ของแต่ละเมมเบอร์ การโหวตลงคะแนนซิงเกิลเลือกตั้ง รวมถึงรายละเอียดข่าวสารงานต่าง ๆ ของวงในอนาคตด้วย...... BNK48 Star Keeper แอปพลิเคชันเกมส์แนวอาร์เคด

9. งานจับมือ เป็นกิจกรรมพบปะและให้กำลังใจกับสมาชิกในเวลาจำกัด รูปแบบงานจับมือมี 2 แบบคือ งานจับมือเดี่ยวและงานจับมือกลุ่ม การเข้าร่วมงานจับมือเดี่ยวนั้นจะต้องมีบัตรจับมือ ซึ่งแนบมากับซีดีในแต่ละซิงเกิล ส่วน งานจับมือกลุ่มจัดขึ้นสองครั้งJapan Expo in Thailand 2017_BNK48 Road Show in Chiangmai ซื้อเข็มกลัดเดี่ยว แถมบัตร 1 ใบ ราคา 200

10. งานเลือกตั้งเซ็มบัตสึ หรือ เซ็มบัตสึโซเซ็งเกียว เป็นการค้นหาสมาชิกวงที่ได้รับความนิยมจากมุมมองของแฟนคลับ ซึ่งการลงคะแนนสามารถทำได้ผ่านการซื้อแผ่นซีดีซิงเกิลที่บรรจุบัตรลงคะแนนไว้อยู่ เพื่อให้แฟนคลับสามารถโหวตสมาชิกที่ตนชื่นชอบ โดยสมาชิกที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด (16 อันดับแรก) จะได้รับการประชาสัมพันธ์ในซิงเกิลเลือกตั้งนั้น ๆ หรือเรียกว่า "เซ็มบัตสึ" สมาชิกที่มีคะแนนสูงเป็น 7 อันดับแรกจะเรียกว่า "คามิเซเว่น" และสมาชิกที่ได้อันดับ 1 จะได้รับตำแหน่ง "เซ็นเตอร์

11. รายการโทรทัศน์ .... ในปี 2560 วงมีรายการโทรทัศน์เป็นของตัวเอง 2 รายการ BNK48 Senpai สารคดีเกี่ยวกับช่วงเวลาระหว่างการคัดเลือกสมาชิก และชีวิตของแต่ละคนหลังการเข้าวงมา.... BNK48 Show รายการวาไรตีที่ให้สมาชิกในวงเล่นเกมและแสดงความสามารถพิเศษ ต่อมา ปี 2561 วงมีรายการโทรทัศน์+อีก 5 รายการ เพื่อนร่วมทาง The Journey ออกอากาศทางช่อง 9..... อยากจะได้พบเธอ! ญี่ปุ่น รายการท่องเที่ยวตามสถานที่จริงในฉากอนิเมะ มีออกอากาศช่องอมรินทร์ทีวี...... อนิพาเร่! ช่องวัน 31..... Victory BNK48 และรายการ BNK48 Senpai 2nd Generation ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์

12. ซีรี่ส์---จีดีเอชร่วมกับค่ายนาดาวบางกอกได้จัดงาน GDH x นาดาว Party เพื่อเป็นการขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานของจีดีเอชและนาดาวบางกอก ทางค่ายได้เปิดเผยข้อมูลโปรเจกต์ใหม่จำนวน 8 โปรเจกต์ โดย 1 ใน 8 โปรเจกต์นั้นมี ซีรีส์ 1 เรื่องที่มีสมาชิกวง BNK48 ร่วมแสดงด้วยถึง 8 คน กำหนดฉายปี 2562 ทางช่องวัน 31

13. สมาชิกของวงนั้นจะเรียกกันว่า "ไอดอล" ที่ทำหน้าที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน ซึ่งคนส่วนใหญ่มองว่าจุดขายของวงนั้นไม่ได้มาจากทักษะในการร้องหรือการเต้น แต่มาจากพัฒนาการและบุคลิกภาพของสมาชิกแต่ละคนมากกว่า ในขณะเดียวกัน การที่แฟนคลับส่วนใหญ่ซึ่งเป็นผู้ชายมายืนมองดูสมาชิกใน "ตู้ปลา" ก็ถือว่าเป็นภาพที่ค่อนข้างแปลกตาในสังคมไทยเช่นกัน แต่ถึงกระนั้น คนทั่วไปอาจเห็นว่าแฟนคลับที่ชื่นชอบวงส่วนมากจะเป็นผู้ชาย เพราะผู้ชายอาจจะแสดงออกมากกว่า ทั้งจากที่เห็นรวมกลุ่มยืนร้องเพลงประสานเสียงหน้าเวทีหรือที่งานจับมือ คนจึงจดจำว่าแฟนคลับมีแต่กลุ่มผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้วมีสัดส่วนเป็นครึ่งต่อครึ่ง นอกจากนี้ สมาชิกวงทุกคนยังมีข้อพึงปฏิบัติตามเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น การห้ามทำศัลยกรรม ห้ามถ่ายแบบแฟชั่นแนวเซ็กซี่ ห้ามถ่ายรูปคู่ร่วมกับผู้อื่นในที่สาธารณะ ฯลฯ รวมไปถึงธรรมเนียมปฏิบัติบางข้อที่ไม่ปรากฏเป็นลายลักษณ์อักษร เช่น การห้ามมีความรัก ซึ่งธรรมเนียมเหล่านี้ จิรัฐได้กล่าวไว้ว่าเป็นผลพวงมาจากมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเป็นการตอบสนองจุดประสงค์ที่ต้องการให้วงมีภาพลักษณ์ที่ดีต่อเยาวชน

14. จิรัฐ บวรวัฒนะ กล่าวว่าบริษัทได้ลงทุนเป็นจำนวนเงิน 200 ล้านบาทภายในปี พ.ศ. 2560 โดยคาดหวังว่าจะคืนทุนได้ในปี พ.ศ. 2562 ซึ่งจิรัฐได้กล่าวอีกว่าจะทำการประชาสัมพันธ์วงนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียเป็นส่วนมาก และรายได้หลักจะมาจาก 3 ช่องทางเท่า ๆ กันคือ การขายสปอนเซอร์ชิพให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ที่ว่าจ้างสมาชิกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์, การขายสินค้าที่ระลึก เช่น รูปถ่าย เสื้อผ้า ของสะสม แผ่นซีดี ฯลฯ, และการขายบัตรคอนเสิร์ตกับบัตรเข้าชมการแสดงในโรงละคร นอกจากนี้วงยังได้รับการสนับสนุนจากคูลเจแปน ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนด้านการเงินให้แก่วงน้องสาวต่างประเทศของเอเคบีโฟร์ตีเอต เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 วงได้ก่อตั้งบริษัทชื่อ "บีเอ็นเค โปรดักชั่น" (BNK Production) โดยการร่วมทุนระหว่างเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ 50%, บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต ออฟฟิศ 49.99% และจิรัฐ บวรวัฒนะ 0.01% ด้วยทุนจดทะเบียนแรกเริ่ม 4 ล้านบาท มีจุดประสงค์หลักคือการผลิตรายการโทรทัศน์และงานคอนเสิร์ต นอกจากนี้ วัฒนพงษ์ ใจวาท คอลัมนิสต์แบรนด์อินไซด์ ยังได้ให้การประเมินว่าปัจจุบันวงมีมูลค่าประมาณ 520.7 ล้านบาท