Văn hóa YODY by Ngân Nguyễn

Get Started. It's Free
or sign up with your email address
Văn hóa YODY by Ngân Nguyễn by Mind Map: Văn hóa YODY by Ngân Nguyễn

1. Tầm nhìn, sứ mệnh

1.1. Sứ mệnh Yody

1.1.1. Đưa sản phẩm thời trang Made in VietNam và Made by VietNam đến tay khách hàng mọi vùng miền trên Việt Nam và trên toàn thế giới

1.2. Tầm nhìn Yody từ 2023-2038

1.2.1. Năm 2023: Nằm trong Top 5 công ty thời trang lớn nhất Việt Nam, xây dựng cộng đồng Yody viên mãn, hạnh phúc.

1.2.2. Năm 2028: Trở thành công ty thời trang số 1 Việt Nam, duy trì cộng đồng Yody viên mãn, hạnh phúc.

1.2.3. Năm 2038: Trở thành công ty thời trang số 1 thế giới, duy trì cộng đồng Yody viên mãn, hạnh phúc.

2. 6 Giá trị cốt lõi

2.1. Đam mê phục vụ khách hàng: Tối ưu trải nghiệm của khách hàng bằng cách làm tốt công việc bản thân (Tối ưu SEO website,...) đang đóng góp, xây dựng cho YODY.

2.2. Coi mình là gốc rễ của mọi vấn đề: Tự vấn bản thân, nhận sai, chịu trách nhiệm với những việc chưa đúng. Lên kế hoạch, tìm giải pháp khắc phục và hành động.

2.3. Intergrity: Phát triển bản thân, gây dựng lòng tín nhiệm bằng cách hoàn tất lời hứa, (bao gồm: Người hứa, người được hứa, nội dung hứa và thời hạn của lời hứa). Nhận trách nhiệm và dọn dẹp hậu quả khi hứa mà không thể giữ lời sau đó đưa ra lời hứa mới và nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

2.4. Trung thực: Trung thực đem lại mối quan hệ tốt đẹp, uy tín, sự tin tưởng và bình an. Ứng dụng GTCL trung thực bằng cách minh bạch về mặt tiền bạc, chân thành và thẳng thắn trong mối quan hệ với người khác, báo cáo đúng, đủ trạng thái trong công việc.

2.5. Cầu tiến: Sẵn sàng thử nghiệm, ứng dụng phương pháp mới, chấp nhận thất bại, tiếp tục hành động quyết liệt và luôn tin tưởng bản thân sẽ đạt được mục tiêu thách thức. Ứng dụng GTCL cầu tiến bằng cách đặt các câu hỏi và trả lời được có hay không, cụ thể: Có đi ngược lại tầm nhìn, giá trị văn hóa, giá trị đạo đức hay không? Có giải quyết được hậu quả trong tình huống xấu nhất không và có xứng đáng để áp dụng không?

2.6. Yêu thương và hỗ trợ đồng đội: Đem lại cho bản thân những mối quan hệ chất lượng, nhận được sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương và hỗ trợ khi gặp khó khăn. Ứng dụng GTCL yêu thương và hỗ trợ đồng đội bằng cách chân thật quan tâm đến đồng đội, lắng nghe trọn vẹn và góp ý chân thành.

3. Niềm tin

3.1. Mỗi khách hàng đến với Yody đều trao tặng giá trị bất kỳ.

3.2. Tất cả các thành viên Yody đoàn kết, nỗ lực để đạt mục tiêu chung.

3.3. Mỗi thành viên Yody đều có thể thay đổi khi được động viên, hướng dẫn và ghi nhận.